'Tôi, Đinh Ngọc Hiện xin lỗi báo chí, xin lỗi công luận'!

Đó là lời xin lỗi của Hiệu trưởng ĐH Thành Tây, TS. Đinh Ngọc Hiện với báo chí và công luận về phát ngôn “sốc” đe dọa và thóa mạ báo chí.
'Tôi, Đinh Ngọc Hiện xin lỗi báo chí, xin lỗi công luận'!

Sáng 11/3, T.S Đinh Ngọc Hiện - Hiệu trưởng Trường ĐH Thành Tây cùng các lãnh đạo Trường tổ chức buổi họp có sự góp mặt của báo chí để giải trình về những vấn đề liên quan đến nhà trường mà báo Người đưa tin đã đăng tải được dư luận quan tâm.

Đề cập đến nội dung đe dọa, thóa mạ báo chí, ông Hiện thừa nhận việc phát ngôn như vậy là xúc phạm, thiếu tôn trọng báo chí, xúc phạm các cá nhân phóng viên cùng những người làm báo. Đồng thời có lời xin lỗi chính thức đến công luận và cả những sinh viên và nhà trường.

'Tôi, Đinh Ngọc Hiện xin lỗi báo chí, xin lỗi công luận'! ảnh 1

'Tôi, Đinh Ngọc Hiện xin lỗi báo chí, xin lỗi công luận'!

“Về phát ngôn của tôi thông qua băng ghi âm báo chí đã đưa, cá nhân tôi nhận lỗi, xin lỗi báo chí có liên quan...” – ông Hiện nói.

Hiệu trưởng Trường ĐH Thành Tây sau đó nhờ các cơ quan báo chí đưa tin về lời xin lỗi của ông này. “Qua các cơ quan báo chí: Tôi Đinh Ngọc Hiện thành thật xin lỗi các báo khi tôi phát ngôn thiếu tôn trọng như vậy, mong các báo đã đưa tin và các báo đã quan tâm, xin lỗi đến báo chí và đến cả công luận” - T.S Đinh Ngọc Hiện - Hiệu trưởng Trường ĐH Thành Tây nói.

Kết thúc cuộc họp T.S Đinh Ngọc Hiện cũng hứa sẽ có những xin lỗi, giải trình với các sinh viên trong trường.

Đại diện trường sau đó cho biết, rất áy náy sau sự việc. Sau đó nhờ báo chí giúp ông Hiện thông tin xin lỗi đến các phụ huynh và sinh viên trong trường và những người làm giáo dục.

Về trạm trộn bê tông, TS Đinh Ngọc Hiện phân trần: “Mọi hoạt động của hai trạm trộn bê tông này đều được sự đồng ý của chính quyền địa phương của thanh tra xây dựng kiểm tra. Tuy nhiên, do việc xây dựng trường gặp nhiều khó khăn về kinh tế các trạm trộn bê tông này có cung cấp sản phẩm ra bên ngoài. Việc phục vụ xây dựng trường là chính, còn việc cung cấp ra bên ngoài cũng cần đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động”.

TS Hiện nói: “Nếu không đúng quy định của luật, các cơ quan Nhà nước quản lý có yêu cầu dừng hoạt động thì nhà trường sẵn sàng thực hiện theo mọi quy định của pháp luật hiện hành”, TS. Đinh Ngọc Hiện nói.

Chiều cùng ngày, Hiệu trưởng ĐH Thành Tây, Tiến sĩ Đinh Ngọc Hiện đã đến tòa soạn báo Người đưa tin xin lỗi Ban biên tập và phóng viên. Báo Người đưa tin hoan nghênh tinh thần cầu thị của TS. Đinh Ngọc Hiện, Hiệu trưởng trường ĐH Thành Tây đã tiếp thu những vấn đề báo nêu.

Nhóm phóng viên

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.