Tokyo tụt xuống đô thị đắt đỏ thứ 3 trên thế giới cho người nước ngoài

(Ngày Nay) - Tokyo đã tụt xuống vị trí thứ 3 trong số những đô thị đắt đỏ nhất trên thế giới, theo cuộc khảo sát thường niên của một công ty tư vấn tại Mỹ.
Tokyo tụt xuống đô thị đắt đỏ thứ 3 trên thế giới cho người nước ngoài

Cuộc khảo sát về chi phí sinh hoạt của công ty Mercer đánh giá 209 thành phố trên toàn thế giới. Trong đó Ashgabat của Turkmenistan đã trở thành thành phố đắt đỏ thứ 2, vị trí trước đó thuộc về Tokyo của Nhật Bản. Ngoài ra, Hong Kong vẫn giữ vị trí đứng đầu, liên tiếp trong vòng 3 năm trở lại đây.

Theo phân tích của các chuyên gia, Hong Kong giữ vị trí đầu bảng là do những chính sách tài chính ngăn chặn đồng dollar Mỹ. Điều này đã làm gia tăng chi phí sinh hoạt tại thành phố này. 

Cuộc khảo sát của Mercer được thực hiện nhằm giúp công ty và tập đoàn xuyên quốc gia có thể đưa ra những chính sách bồi thường cho nhân viên làm việc ở nước ngoài. Tiêu chí đánh giá được phân loại thành 200 mục, trong đó bao gồm nhà ở, giao thông, thực phẩm, đồ may mặc, hàng gia dụng, và giải trí. New York được coi như là cơ sở để đánh giá những tiêu chí trên đối với các thành phố khác.

Mercer đã thực hiện việc thu thập dữ liệu từ hồi tháng 3, song do những diễn biến của dịch COVID-19, công ty này đã tiếp tục kéo dài thời gian khảo sát vào tháng 4 và tháng 5.

“Việc đóng cửa biên giới, trì hoãn các chuyến bay, cách ly xã hội, và những hạn chế khác giữa đại dịch đã ảnh hưởng tới giá sản phẩm và dịch vụ, từ đó mà kéo theo chất lượng sinh hoạt của con người,” Bà Ilya Bonic, chủ tịch Mercer Strategy chia sẻ với báo chí.

Theo Kyodo News
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.