Tokyo tụt xuống đô thị đắt đỏ thứ 3 trên thế giới cho người nước ngoài

(Ngày Nay) - Tokyo đã tụt xuống vị trí thứ 3 trong số những đô thị đắt đỏ nhất trên thế giới, theo cuộc khảo sát thường niên của một công ty tư vấn tại Mỹ.
Tokyo tụt xuống đô thị đắt đỏ thứ 3 trên thế giới cho người nước ngoài

Cuộc khảo sát về chi phí sinh hoạt của công ty Mercer đánh giá 209 thành phố trên toàn thế giới. Trong đó Ashgabat của Turkmenistan đã trở thành thành phố đắt đỏ thứ 2, vị trí trước đó thuộc về Tokyo của Nhật Bản. Ngoài ra, Hong Kong vẫn giữ vị trí đứng đầu, liên tiếp trong vòng 3 năm trở lại đây.

Theo phân tích của các chuyên gia, Hong Kong giữ vị trí đầu bảng là do những chính sách tài chính ngăn chặn đồng dollar Mỹ. Điều này đã làm gia tăng chi phí sinh hoạt tại thành phố này. 

Cuộc khảo sát của Mercer được thực hiện nhằm giúp công ty và tập đoàn xuyên quốc gia có thể đưa ra những chính sách bồi thường cho nhân viên làm việc ở nước ngoài. Tiêu chí đánh giá được phân loại thành 200 mục, trong đó bao gồm nhà ở, giao thông, thực phẩm, đồ may mặc, hàng gia dụng, và giải trí. New York được coi như là cơ sở để đánh giá những tiêu chí trên đối với các thành phố khác.

Mercer đã thực hiện việc thu thập dữ liệu từ hồi tháng 3, song do những diễn biến của dịch COVID-19, công ty này đã tiếp tục kéo dài thời gian khảo sát vào tháng 4 và tháng 5.

“Việc đóng cửa biên giới, trì hoãn các chuyến bay, cách ly xã hội, và những hạn chế khác giữa đại dịch đã ảnh hưởng tới giá sản phẩm và dịch vụ, từ đó mà kéo theo chất lượng sinh hoạt của con người,” Bà Ilya Bonic, chủ tịch Mercer Strategy chia sẻ với báo chí.

Theo Kyodo News
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Một vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, Bình Phước, ngày 10/9. Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN
Chín tháng xảy ra 8.161 vụ tai nạn giao thông, 4.175 người tử vong
(Ngày Nay) - Theo tổng hợp của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, tính từ ngày 15/8 đến ngày 14/9/2021, trên cả nước xảy ra 488 vụ tai nạn giao thông làm 253 người tử vong và làm bị thương 301 người; so với cùng kỳ của năm 2020 giảm 754 vụ (60,71%), giảm 297 người tử vong (54%), giảm 623 người bị thương (67,42%).