Tóm gọn 3 đối tượng trong vụ nổ súng tại Kon Tum

Sáng 28/3, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt được 2 nghi can cuối cùng trong vụ nổ súng giết người xảy ra ở TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum), đưa về trụ sở UBND xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi, lấy lời khai ban đầu rồi bàn giao cho Công an tỉnh Kon Tum.
Người dân đến xem vụ án mạng tại TP Kon Tum.
Người dân đến xem vụ án mạng tại TP Kon Tum.

Theo báo cáo của Công an huyện Sơn Hà, vào khoảng 12h30 ngày 27/3, Công an huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi nhận được tin báo của Công an tỉnh Kon Tum về việc có một nhóm đối tượng sử dụng súng bắn chết người tại phường Quang Trung, TP Kon Tum, Kon Tum, sau đó dùng xe ô tô BKS 81C-116.91 tẩu thoát về hướng tỉnh Quảng Ngãi.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Công an huyện Sơn Hà đã phân công 45 cán bộ, chiến sĩ do trung tá Trần Thanh Tùng- Trưởng Công an huyện và thượng tá Nguyễn Đình Văn- Phó trưởng công an huyện Sơn Hà chỉ huy, tổ chức lực lượng chốt chặn tuyến QL 24B, đoạn các xã Sơn Kỳ, Sơn Ba thuộc huyện Sơn Hà. Đến 13h30 cùng ngày, khi đến địa phận thôn làng Rút, xã Sơn Kỳ, các đối tượng phát hiện lực lượng công an chốt chặn nên đã quay đầu xe chạy ngược về hướng xã Sơn Ba và vứt bỏ một túi da màu đen; qua kiểm tra phát hiện bên trong có 3 khẩu súng ngắn, 37 viên đạn, 5 hộp tiếp đạn và 1 quả lựu đạn.

Công an huyện tiếp tục truy đuổi thì các đối tượng chạy đến thôn Gò Ba, xã Sơn Ba rồi bỏ xe ô tô, chạy bộ vào núi lẩn trốn. Đến 16h30, Công an huyện Sơn Ba bắt được 1 đối tượng là Nguyễn Văn Nam (SN 1987, xã Đức Hợp, huyện Kim Động, Hưng Yên). Trong sáng 28/3, Công an tóm gọn hai đối tượng còn lại tại cánh rừng xã Sơn Ba.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin: Khoảng 11h ngày 27/3, hai người đàn ông đi ô tô bán tải biển số 37C-232.00 là Nguyễn Mạnh Cương (SN 1988, Thanh Chương, Nghệ An) và Lê Văn Xuân (SN 1982, Thanh Chương, Nghệ An) đang đánh bi-a tại quán Khải Sơn (số 72, Lê Quý Đôn, TP Kon Tum, Kon Tum) thì bị một số đối tượng lạ mặt dùng súng bắn anh Cương chết tại chỗ, anh Xuân bị thương. Được biết, các đối tượng đã bắn 4 phát đạn tại quán Khải Sơn. Nguồn tin riêng của Tiền Phong tại Kon Tum cho biết nguyên nhân vụ nổ súng trên là do cạnh tranh trong việc buôn bán một số hàng cấm.   

Theo Tiền Phong

Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.