Ảnh minh họa.
Tránh những cực đoan trong thuyết giảng
(Ngày Nay) - Không có kinh nghiệm thực hành sẽ không có tôn giáo. Do đó, nếu không có quá trình học và tu thì không thể gây dựng niềm tin vững chãi, sự tinh tấn thực hành và kiên định với lối sống giải thoát, đồng thời sẽ rất khó để lãnh hội, diễn đạt lại lời Phật dạy, kinh nghiệm của chư Tổ các đời để lại.
Muốn thấy Phật, phải trút bỏ phàm tình
Muốn thấy Phật, phải trút bỏ phàm tình
(Ngày Nay) - Một niềm tin tôn giáo, ở đây là Phật giáo, dù có nhiều cách tiếp cận và biện giải khác nhau, song vẫn khác với niềm tin khoa học duy vật hay một niềm tin thông thường trong đời sống xã hội.
Ảnh minh họa
Đạo như thật
(Ngày Nay) - Ở một góc nhìn, đạo Phật được xem là một tôn giáo nhưng không phải tôn giáo tín ngưỡng chỉ tin vào tha lực cứu rỗi mà là một tôn giáo khoa học.
Ảnh minh họa
Không để xảy ra biến tướng, lợi dụng các hoạt động tâm linh nhằm trục lợi trong dịp Tết
(Ngày Nay) -  Chiều 5/2, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng cho biết, Bộ vừa có văn bản đề nghị lãnh đạo Giáo hội các tổ chức tôn giáo, các cơ sở tín ngưỡng bảo đảm nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.
Vui thích tụ tập ồn ào khó thành tựu an tịnh
Vui thích tụ tập ồn ào khó thành tựu an tịnh
(Ngày Nay) - "Một thời Đức Phật du hóa giữa những người họ Thích, ở trong thành Ca-duy-la-vệ, tại vườn Ni-câu-loại. Bấy giờ Đức Thế Tôn sau khi đêm đã qua, vào buổi sáng sớm, đắp y cầm bát đi vào thành Ca-duy-la-vệ khất thực.
Nơi nào được mệnh danh là “Núi Thánh”?
Nơi nào được mệnh danh là “Núi Thánh”?
(Ngày Nay) - Ngọn núi này được mệnh danh là “Núi Thánh” vì đây là nơi sinh sống, trung tâm tâm linh của cộng đồng các cư dân Kitô giáo có lịch sử từ thế kỉ thứ 9.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Sách trắng nhằm giúp độc giả trong và ngoài nước hiểu rõ và đầy đủ về chính sách tôn giáo, đời sống tôn giáo ở nước ta.
Sách trắng: Phật giáo là tôn giáo có số lượng tín đồ nhiều nhất ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng ngày 9/3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền Thông, Ban Tôn giáo Chính phủ đã ra mắt Sách trắng "Tôn giáo và chính sách tôn giáo ở Việt Nam". Theo đó, Việt Nam hiện có trên 26,5 triệu tín đồ tôn giáo, chiếm 27% dân số cả nước; Phật giáo chiếm số lượng tín đồ đông nhất với trên 14 triệu tín đồ và 18.544 cơ sở thờ tự.
Ông Vũ Hoài Bắc (phải), Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ (Bộ Nội vụ Việt Nam) và ông Chhit Sokhon (trái), Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia, trao đổi văn kiện sau khi ký Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực tôn giáo giai đoạn 2022 - 2026.
Việt Nam - Campuchia tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tôn giáo
(Ngày Nay) - Sáng 21/11, tại TP Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Nội vụ Việt Nam do ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ dẫn đầu đã hội đàm với Đoàn đại biểu Bộ Lễ nghi - Tôn giáo Vương quốc Campuchia do ông Chhit Sokhon, Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia làm Trưởng đoàn; đồng thời, ký Thỏa thuận hợp tác trong công tác tôn giáo giai đoạn 2022 - 2026.
Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thành phố và Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2025. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN Trong ảnh: Quang cảnh lễ ký. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN Trong ảnh: Thiếu tướng Nguyễn Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh trao quà kỷ niệm cho Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN Trong ảnh: Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thành phố và Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2025.
Phối hợp nâng cao hiệu quả công tác tôn giáo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Chiều 30/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố đã tổ chức Hội nghị ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2025, nhằm tăng cường hơn nữa hiệu quả hoạt động xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và công tác tôn giáo của lực lượng vũ trang Thành phố trong tình hình mới.