Tổng thống Biden cam kết nguồn cung vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba cho biết nước Mỹ sẽ có đủ nguồn cung cấp vaccine vào cuối tháng 5 để tiêm chủng cho toàn bộ dân số trưởng thành.
Tổng thống Biden cam kết nguồn cung vaccine

"Hiện chúng ta đang trên đà có đủ nguồn cung cấp vaccine cho mọi người lớn ở Mỹ vào cuối tháng 5", ông Biden tuyên bố. "Đó là một tiến bộ quan trọng. Đây là tin tốt, nhưng hãy cảnh giác. Mọi thứ vẫn chưa kết thúc".

Trong phát biểu ngắn, ông Biden cũng xác nhận thỏa thuận cho phép hãng dược phẩm Merck sản xuất vaccine COVID-19 của đối thủ Johnson & Johnson để thúc đẩy nguồn cung trên toàn quốc.

"Đây là kiểu hợp tác giữa các công ty mà chúng ta đã thấy trong Thế chiến thứ hai", ông Biden nói.

Tổng thống Mỹ cho biết, các cơ sở sản xuất vaccine của công ty Johnson & Johnson "giờ sẽ bắt đầu hoạt động 24/7".

Vaccine Johnson & Johnson sẽ là vaccine thứ ba nhận được sự chấp thuận theo quy định của chính phủ Mỹ để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Không giống như vaccine của Pfizer và Moderna đều phải tiêm hai liều, vaccine của Johnson & Johnson chỉ cần một liều và được bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh thông thường, mang lại những lợi thế về mặt dự trữ.

Công ty Johnson & Johnson đến nay cho biết họ đặt mục tiêu cung cấp 100 triệu liều vaccine cho nước Mỹ tới tháng 6.

Theo AFP
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.