Grab hợp tác với Indonesia tiêm vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gã khổng lồ gọi xe Grab đang hợp tác với chính phủ để thiết lập các cơ sở tiêm chủng lưu động trên khắp Indonesia.
Grab hợp tác với Indonesia tiêm vaccine COVID-19

Chủ tịch Grab Indonesia Ridzki Kramadibrata cho biết chương trình hợp tác bắt đầu vào Chủ nhật tại hòn đảo Bali và là chương trình đầu tiên được thực hiện ở Đông Nam Á.

Indonesia đã đưa ra quy định bắt buộc đối với những công dân đủ điều kiện phải tiêm chủng. Quốc gia này đang ráo riết triển khai một đợt tiêm chủng hàng loạt do là một trong số nước có số ca mắc COVID-19 lớn nhất Đông Nam Á.

Quốc gia "vạn đảo" có kế hoạch tiêm chủng cho 70 triệu người dân vào tháng 8, với mục tiêu tiêm vaccine cho 181,5 triệu người dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Budi Gunadi Sadikin cho biết: “Chúng tôi cần hợp tác với khu vực tư nhân để đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng".

Grab cho biết điểm tiêm chủng lưu động ở Bali đã chuẩn bị cung cấp 840 mũi tiêm mỗi ngày, với tổng số 5.000 mũi tiêm chủng trong một tuần.

Trung tâm đầu tiên có kế hoạch tiêm phòng cho 2.500 tài xế, bao gồm cả tài xế Grab và 2.500 nhân viên hoạt động trong lĩnh vực du lịch ở Bali.

Ông Ridzki Kramadibrata cho biết nhiều trung tâm tiêm chủng lưu động sẽ sớm được thiết lập ở nhiều thành phố khác nhau.

Tính đến cuối tuần này, đã có hơn 1 triệu người ở Indonesia được tiêm liều vaccine đầu tiên do công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất, trong khi hơn 980.000 người đã được tiêm liều thứ hai. Đã có khoảng 1,3 triệu người tại Indonesia mắc COVID-19 và hơn 35.000 người đã tử vong.

Theo SCMP
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).