Grab hợp tác với Indonesia tiêm vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Gã khổng lồ gọi xe Grab đang hợp tác với chính phủ để thiết lập các cơ sở tiêm chủng lưu động trên khắp Indonesia.
Grab hợp tác với Indonesia tiêm vaccine COVID-19

Chủ tịch Grab Indonesia Ridzki Kramadibrata cho biết chương trình hợp tác bắt đầu vào Chủ nhật tại hòn đảo Bali và là chương trình đầu tiên được thực hiện ở Đông Nam Á.

Indonesia đã đưa ra quy định bắt buộc đối với những công dân đủ điều kiện phải tiêm chủng. Quốc gia này đang ráo riết triển khai một đợt tiêm chủng hàng loạt do là một trong số nước có số ca mắc COVID-19 lớn nhất Đông Nam Á.

Quốc gia "vạn đảo" có kế hoạch tiêm chủng cho 70 triệu người dân vào tháng 8, với mục tiêu tiêm vaccine cho 181,5 triệu người dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Budi Gunadi Sadikin cho biết: “Chúng tôi cần hợp tác với khu vực tư nhân để đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng".

Grab cho biết điểm tiêm chủng lưu động ở Bali đã chuẩn bị cung cấp 840 mũi tiêm mỗi ngày, với tổng số 5.000 mũi tiêm chủng trong một tuần.

Trung tâm đầu tiên có kế hoạch tiêm phòng cho 2.500 tài xế, bao gồm cả tài xế Grab và 2.500 nhân viên hoạt động trong lĩnh vực du lịch ở Bali.

Ông Ridzki Kramadibrata cho biết nhiều trung tâm tiêm chủng lưu động sẽ sớm được thiết lập ở nhiều thành phố khác nhau.

Tính đến cuối tuần này, đã có hơn 1 triệu người ở Indonesia được tiêm liều vaccine đầu tiên do công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất, trong khi hơn 980.000 người đã được tiêm liều thứ hai. Đã có khoảng 1,3 triệu người tại Indonesia mắc COVID-19 và hơn 35.000 người đã tử vong.

Theo SCMP
Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.