Tổng thống đắc cử Mỹ muốn hợp tác với LHQ đối phó với thách thức toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong thư gửi Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Volkan Bozkir, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã bày tỏ mong muốn hợp tác cùng tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này trong giải quyết các thách thức toàn cầu.
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware, ngày 6/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware, ngày 6/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong bức thư đăng trên tài khoản Twitter ngày 4/1, Tổng thống đắc cử Biden cho biết ông và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris sẽ nhậm chức vào thời điểm có nhiều thách thức toàn cầu, từ đại dịch COVID-19 cho tới biến đổi khí hậu. Giải quyết các thách thức này đòi hỏi sự hợp tác quốc tế. Do đó, ông nhấn mạnh: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với ông (Volkan Bozkir) cùng ĐHĐ LHQ trong giải quyết hàng loạt thách thức và cơ hội mà hợp tác toàn cầu là tối quan trọng".

Ngày 14/12/2020, ông Biden đã được Cử tri đoàn xác nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, sau khi cả 50 bang chính thức chứng nhận kết quả bỏ phiếu. Theo Cử tri đoàn, ông Biden giành được 306 phiếu đại cử tri so với 232 phiếu của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Hiến pháp Mỹ quy định các thành viên Thượng viện và Hạ viện Mỹ sẽ nhóm họp vào ngày 6/1 để mở và kiểm các phiếu bầu của cử tri đoàn. Theo đó, Phó Tổng thống Pence, Chủ tịch Thượng viện, sẽ mở tất cả các giấy chứng nhận, sau đó các phiếu bầu sẽ được kiểm đếm. Người có số phiếu bầu cao nhất sẽ là tổng thống.

Dự kiến Tổng thống đắc cử Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1 tới.

Theo TTXVN
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đại sứ quán Hà Lan ở Moskva. Ảnh: rt.com
Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan nhằm đáp trả việc Amsterdam trục xuất 2 nhà ngoại giao của Moskva hồi tháng trước với cáo buộc gián điệp.