Tổng thống đắc cử Mỹ muốn hợp tác với LHQ đối phó với thách thức toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong thư gửi Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Volkan Bozkir, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã bày tỏ mong muốn hợp tác cùng tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này trong giải quyết các thách thức toàn cầu.
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware, ngày 6/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware, ngày 6/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong bức thư đăng trên tài khoản Twitter ngày 4/1, Tổng thống đắc cử Biden cho biết ông và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris sẽ nhậm chức vào thời điểm có nhiều thách thức toàn cầu, từ đại dịch COVID-19 cho tới biến đổi khí hậu. Giải quyết các thách thức này đòi hỏi sự hợp tác quốc tế. Do đó, ông nhấn mạnh: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với ông (Volkan Bozkir) cùng ĐHĐ LHQ trong giải quyết hàng loạt thách thức và cơ hội mà hợp tác toàn cầu là tối quan trọng".

Ngày 14/12/2020, ông Biden đã được Cử tri đoàn xác nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, sau khi cả 50 bang chính thức chứng nhận kết quả bỏ phiếu. Theo Cử tri đoàn, ông Biden giành được 306 phiếu đại cử tri so với 232 phiếu của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Hiến pháp Mỹ quy định các thành viên Thượng viện và Hạ viện Mỹ sẽ nhóm họp vào ngày 6/1 để mở và kiểm các phiếu bầu của cử tri đoàn. Theo đó, Phó Tổng thống Pence, Chủ tịch Thượng viện, sẽ mở tất cả các giấy chứng nhận, sau đó các phiếu bầu sẽ được kiểm đếm. Người có số phiếu bầu cao nhất sẽ là tổng thống.

Dự kiến Tổng thống đắc cử Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1 tới.

Theo TTXVN
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).