Tổng thống Iran: 'Donald Trump là Tổng thống Mỹ xấu xa và tồi tệ nhất'

(Ngày Nay) - Lời chỉ trích này xảy ra vào thời điểm căng thẳng giữa Tehran và Washington ngày càng tăng sau khi Mỹ thoát khỏi thỏa thuận hạt nhân.
Tổng thống Iran: 'Donald Trump là Tổng thống Mỹ xấu xa và tồi tệ nhất'

Hãng tin Mehr có trụ sở tại Iran trích dẫn lời của Tổng thống Iran Hassan Rouhani rằng Donald Trump là "Tổng thống Mỹ tồi tệ và xấu xa nhất", mặc dù tất cả những người tiền nhiệm của ông trump đã chống lại Iran kể từ cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979.

Tổng thống Iran đã ca ngợi chính sách mà nước này đang theo đuổi sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân, tuyên bố rằng "một số quốc gia đang lên án Mỹ và ca ngợi Iran".

"Lần đầu tiên trong lịch sử của Liên Hiệp Quốc, quyền làm giàu của Iran đã được thừa nhận", ông nói thêm.

Ông Rouhani tiếp tục nói rằng Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc "đã không trao quyền này cho bất kỳ quốc gia nào cho đến nay và đã thừa nhận quyền này chỉ dành cho Iran". Tổng thống cũng kêu gọi các phương tiện truyền thông đoàn kết trước những gì ông gọi là "cuộc chiến tâm lý của kẻ thù" đã ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường Iran.

Tổng thống Rouhani cho biết ông có một cái nhìn tích cực về tương lai của Iran, mặc cho áp lực của Washington nhằm vào Tehran.

Căng thẳng giữa Iran và Mỹ đã gia tăng lên kể từ ngày 8/5, khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và quay trở lại áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế mới lên Iran trong vòng 90 ngày.

Cả Nga, Trung Quốc và EU, đã phản đối động thái của Mỹ và tuyên bố sẽ duy trì thỏa thuận. Iran cũng tái khẳng định cam kết của mình đối với thỏa thuận hạt nhân, nhấn mạnh rằng mặc dù cho biết nước này có thể quay trở lại chương trình làm giàu uranium nếu thỏa thuận này đổ vỡ.

Theo Sputnik 

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.