Tổng thống Joe Biden nỗ lực ghi điểm với cử tri da màu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tổng thống Mỹ Joe Biden đang nỗ lực củng cố sự ủng hộ của cử tri da màu thông qua một loạt hoạt động tương tác với cộng đồng quan trọng từng giúp ông đánh bại ông Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Durham, Bắc Carolina. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Durham, Bắc Carolina. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ngày 16/5, Tổng thống Biden đã tham gia lễ kỷ niệm 70 năm phán quyết nổi tiếng của Tòa án Tối cao Mỹ chống nạn phân biệt chủng tộc trong trường học. Sau đó, ngày 17/5, ông Biden dự kiến thăm Blacksonian - Bảo tàng Lịch sử và Văn hóa Quốc gia của người Mỹ gốc Phi tại thủ đô Washington D.C. để phát biểu nhân kỷ niệm ngày tòa án đưa ra phán quyết mang tính lịch sử nói trên. Cuối ngày, ông Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris - nữ Phó Tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử Mỹ - sẽ cùng gặp gỡ các nhà lãnh đạo từ 9 hội nữ sinh và nam sinh da màu ở nước này.

Sự kiện đặc biệt nhất là ông Biden phát biểu trước các sinh viên tốt nghiệp tại trường đại học Morehoouse ở thành phố Atlanta, bang Georgia vào ngày 19/5, nơi vị mục sư da màu nổi tiếng của nước Mỹ Martin Luther King từng theo học. Mục sư Martin Luther King đã lãnh đạo các phong trào đấu tranh đòi quyền công dân cho người da màu ở Mỹ trong các thập kỷ 50 và 60 của thế kỷ trước. Tổng thống Biden đặt một pho tượng bán thân của vị mục sư huyền thoại này trong phòng làm việc của ông tại Nhà Trắng nhằm thể hiện sự ủng hộ của ông đối với bình đẳng chủng tộc.

Chính quyền Tổng thống Biden cũng đã nhấn mạnh khoản đầu tư 16 tỷ USD vào các trường cao đẳng và đại học dành cho người da màu (HBCU) kể từ khi ông lên nắm quyền.

Cộng đồng người Mỹ gốc Phi đóng vai trò then chốt trong chiến thắng của ông Biden trước người tiền nhiệm Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống hồi năm 2020. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò gần đây cho thấy sự ủng hộ từ cử tri da màu dành cho Tổng thống Biden và đảng Dân chủ đang sụt giảm, trong bối cảnh cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 đang đến gần.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.