(Ngày Nay) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ bay trực tiếp đến Triều Tiên vào tuần tới để tham dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba, đại diện Nhà Xanh tuyên bố.
"Tổng thống Moon và phái đoàn Hàn Quốc sẽ tới bay trực tiếp tới thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên", ông Kwun Hyuk-ki - phát ngôn viên Nhà Xanh, cho biết.
Các phương tiện đi lại cho nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã được thống nhất trong các cuộc hội đàm giữa quan chức hai miền vào hôm thứ Sáu tại làng Bàn Môn Điếm.
Seoul và Bình Nhưỡng trước đó đã đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba tại thủ đô Bình Nhưỡng từ ngày 18-20 tháng 9. Hai nhà lãnh đạo trước đó đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của họ tại Bàn Môn Điếm vào ngày 27/4, sau đó một lần nữa vào ngày 26/5.
Các quan chức tại cuộc họp hôm thứ Sáu được cho là đã thảo luận hành trình của Tổng thống Moon cùng với chuỗi các sự kiện được tổ chức, có khả năng sẽ bao gồm một bữa quốc yến do Chủ tịch Kim tổ chức.
Phát ngôn viên Kwun cho biết một nhóm quan chức của Hàn Quốc sẽ bắt đầu di chuyển tới Bình Nhưỡng thông qua tuyến đường bộ vào ngày Chủ Nhật.
Seoul cho biết hai bên đã đồng ý số lượng pháo đoàn từ phía Hàn Quốc sẽ chỉ giới hạn dưới 200 người.
Một số nhà lãnh đạo chính trị và doanh nhân hàng đầu được cho là nằm trong danh sách tháp tùng Tổng thống Moon Jae-in. Bao gồm ông Lee Hae-chan - cựu Thủ tướng, người vừa được bầu làm Chủ tịch Đảng Dân chủ cầm quyền và ông Lee Jae-yong, người đứng đầu Tập đoàn Samsung.
(Ngày Nay) - Về Chiến dịch 100 ngày tạo lập, cập nhật Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID, Bộ Y tế đã hoàn thành xây dựng Cổng dữ liệu sức khỏe, bao gồm cơ sở dữ liệu sức khỏe cá nhân, chức năng nhập liệu...
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng liên quan hệ thống OK9 - Lương Sơn TV. Đồng thời khởi tố, bắt tạm giam 16 bị can để điều tra theo quy định của Bộ luật Hình sự.
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
(Ngày Nay) - Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
(Ngày Nay) - Lễ Công diễn và trao giải Liên hoan Văn nghệ quần chúng ngành Y tế lần thứ V, năm 2026 lan tỏa hình ảnh đẹp của người thầy thuốc, tiếp thêm động lực cống hiến vì sức khỏe nhân dân.
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Ngày Nay trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu khai mạc Kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
(Ngày Nay) - Sáng 3/8, Quốc hội đã nghe các tờ trình và báo cáo thẩm tra về hai dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan; Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục IV về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư.
(Ngày Nay) - Thời gian gần đây, giá các kim loại quý như vàng, bạc biến động liên tục khiến nhiều người lo ngại bỏ lỡ cơ hội mua, bán để thu lời. Lợi dụng tâm lý này, một số đối tượng đã đăng tin rao mua, bán vàng, bạc trên mạng xã hội nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.