(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi một thông điệp tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông qua đặc phái viên Hàn Quốc Chung Eui-yong, người đã đến thăm Bình Nhưỡng hôm thứ tư, trong khi ông Kim cũng yêu cầu đặc phái viên gửi một thông điệp tới Tổng thống Mỹ, phát ngôn viên Tổng thống Hàn Quốc, ông Kim Eui-kyeom cho biết hôm thứ Năm.
"Trong một cuộc điện đàm vào ngày 4/9, ông Trump đã yêu cầu Tổng thống Moon Jae-in gửi một thông điệp tới Chủ tịch Kim Jong-un", phát ngôn viên của Tổng thống Hàn Quốc cho biết.
Đặc phái viên Kim Eui-kyeom đã không tiết lộ chi tiết về thông điệp của ông Kim Jong-un cho Tổng thống Trump và bảo đảm rằng nó sẽ được gửi tới nhà lãnh đạo Mỹ.
Trong cuộc họp hôm thứ Tư, đặc phái viên Chung Eui-yong đã gặp ông Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng và trao một bức thư của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho nhà lãnh đạo Triều Tiên. Đổi lại, ông Kim yêu cầu đặc phái viên Hàn Quốc gửi thông điệp của mình cho chính quyền Washington.
Ngoài ra, các quan chức Hàn Quốc đã đồng ý tổ chức một hội nghị thượng đỉnh liên Triều thứ ba từ ngày 18-20 tháng 9 tại Bình Nhưỡng. Theo đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tái khẳng định cam kết của mình đối với việc quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo.
Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã được cải thiện đáng kể trong năm nay, với ông Kim cam kết từ bỏ chương trình hạt nhân và tổ chức nhiều vòng đàm phán với Hàn Quốc và tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump ở Singapore.
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
(Ngày Nay) - Trước những yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới, việc ban hành cơ chế, chính sách đột phá được đặt ra nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực thúc đẩy văn hóa phát triển tương xứng với tiềm năng.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) năm 2026, khám sức khỏe miễn phí cho hơn 4.000 người cao tuổi tại phường Việt Hưng.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 1602/BGDĐT-HSSV gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.
(Ngày Nay) - Đáng chú ý, tại lễ hội lần đầu tiên tổ chức chương trình đi bộ vì hòa bình với sự tham gia của hơn 600 đại biểu trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa thông điệp hòa bình, hữu nghị và hợp tác quốc tế.