Tổng thống Mỹ bất ngờ tới Ukraine, cam kết tiếp tục viện trợ quân sự

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thực hiện chuyến thăm bất ngờ tới Ukraine, trong bối cảnh chỉ còn 4 ngày nữa là tròn 1 năm xảy ra cuộc xung đột ở Ukraine.
Tổng thống Mỹ bất ngờ tới Ukraine, cam kết tiếp tục viện trợ quân sự

Tổng thống Biden được nhìn thấy ở thủ đô Kiev cùng với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky. Thủ đô của Ukraine đang trong tình trạng phong tỏa an ninh chặt chẽ với hoạt động lưu thông của các phương tiện đi lại bị đình trệ và một số tuyến phố đóng cửa đối với người đi bộ.

Tổng thống Biden khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục ủng hộ Ukraine “chừng nào còn cần thiết”. Dự kiến ngày 21/2, ông sẽ công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 500 triệu USD cho Ukraine. Kể từ tháng 2 năm ngoái, chính quyền của Tổng thống Biden đã viện trợ an ninh khoảng 30 tỷ USD cho Ukraine.

Theo kế hoạch đã thông báo trước đó, ngày 20/2, Tổng thống Biden rời Washington thực hiện chuyến thăm chính thức Ba Lan.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.