Tổng thống Mỹ cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba đã cáo buộc nước Nga sẽ tìm cách làm gián đoạn cuộc bầu cử quốc hội Mỹ năm 2022 bằng cách truyền bá "thông tin sai lệch".
Tổng thống Mỹ cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2022

"Hãy nhìn những gì Nga đang làm về cuộc bầu cử năm 2022 và thông tin sai lệch", ông Biden nói trong buổi làm việc với giám đốc tình báo quốc gia. "Đó là một sự vi phạm thuần túy chủ quyền của chúng ta".

Tổng thống Joe Biden cũng thẳng thắn đả kích người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

"Putin là một vấn đề, ông ta đang ngồi trên đỉnh của một nền kinh tế có vũ khí hạt nhân và không gì khác", ông Biden chỉ ra. "Ông ta biết mình đang gặp rắc rối thực sự, điều đó khiến anh ta càng nguy hiểm hơn trong quan điểm của tôi".

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng bày tỏ lo ngại về sự gia tăng của các cuộc tấn công mạng và nguy cơ dẫn đến chiến tranh.

"Nếu chúng ta phải bước vào một cuộc chiến tranh, một cuộc chiến bắn súng thực sự, với một cường quốc, thì đó sẽ là hậu quả của một vụ tấn công mạng", ông Biden cảnh báo.

Mỹ sẽ tổ chức bầu cử giữa nhiệm kỳ vào mùa thu năm 2022, trong đó tất cả các ghế trong Hạ viện và 1/3 số ghế Thượng viện sẽ được bầu lại.

Theo AFP
Vì sao phim hành động Việt Nam '578: Phát đạn của kẻ điên' được thị trường quốc tế đón nhận?
Vì sao phim hành động Việt Nam '578: Phát đạn của kẻ điên' được thị trường quốc tế đón nhận?
(Ngày Nay) - Sau khi công chiếu trong nước, phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên” tiếp tục được phát hành tại nhiều thị trường lớn trên thế giới, ghi dấu ấn trở thành phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại châu Âu. Vậy nhờ đâu, một bộ phim hành động đến từ Việt Nam lại vươn xa như thế?
EU nhất trí với kế hoạch mua chung vũ khí cho Ukraine
EU nhất trí với kế hoạch mua chung vũ khí cho Ukraine
Ngày 20/3, các ngoại trưởng của Liên minh châu (EU) đã nhất trí với sáng kiến hỗ trợ đạn dược cho Ukraine trị giá 2 tỷ USD. Sáng kiến này được cho là giúp EU đạt được nhiều mục tiêu cùng lúc, khi đảm bảo hỗ trợ 1 triệu đạn pháo cho Ukraine trong 12 tháng tới, đồng thời bổ sung thêm vũ khí cho kho dự trữ của EU.