Tổng thống Mỹ cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba đã cáo buộc nước Nga sẽ tìm cách làm gián đoạn cuộc bầu cử quốc hội Mỹ năm 2022 bằng cách truyền bá "thông tin sai lệch".
Tổng thống Mỹ cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2022

"Hãy nhìn những gì Nga đang làm về cuộc bầu cử năm 2022 và thông tin sai lệch", ông Biden nói trong buổi làm việc với giám đốc tình báo quốc gia. "Đó là một sự vi phạm thuần túy chủ quyền của chúng ta".

Tổng thống Joe Biden cũng thẳng thắn đả kích người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

"Putin là một vấn đề, ông ta đang ngồi trên đỉnh của một nền kinh tế có vũ khí hạt nhân và không gì khác", ông Biden chỉ ra. "Ông ta biết mình đang gặp rắc rối thực sự, điều đó khiến anh ta càng nguy hiểm hơn trong quan điểm của tôi".

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng bày tỏ lo ngại về sự gia tăng của các cuộc tấn công mạng và nguy cơ dẫn đến chiến tranh.

"Nếu chúng ta phải bước vào một cuộc chiến tranh, một cuộc chiến bắn súng thực sự, với một cường quốc, thì đó sẽ là hậu quả của một vụ tấn công mạng", ông Biden cảnh báo.

Mỹ sẽ tổ chức bầu cử giữa nhiệm kỳ vào mùa thu năm 2022, trong đó tất cả các ghế trong Hạ viện và 1/3 số ghế Thượng viện sẽ được bầu lại.

Theo AFP
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.