Tổng thống Mỹ cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba đã cáo buộc nước Nga sẽ tìm cách làm gián đoạn cuộc bầu cử quốc hội Mỹ năm 2022 bằng cách truyền bá "thông tin sai lệch".
Tổng thống Mỹ cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2022

"Hãy nhìn những gì Nga đang làm về cuộc bầu cử năm 2022 và thông tin sai lệch", ông Biden nói trong buổi làm việc với giám đốc tình báo quốc gia. "Đó là một sự vi phạm thuần túy chủ quyền của chúng ta".

Tổng thống Joe Biden cũng thẳng thắn đả kích người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

"Putin là một vấn đề, ông ta đang ngồi trên đỉnh của một nền kinh tế có vũ khí hạt nhân và không gì khác", ông Biden chỉ ra. "Ông ta biết mình đang gặp rắc rối thực sự, điều đó khiến anh ta càng nguy hiểm hơn trong quan điểm của tôi".

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng bày tỏ lo ngại về sự gia tăng của các cuộc tấn công mạng và nguy cơ dẫn đến chiến tranh.

"Nếu chúng ta phải bước vào một cuộc chiến tranh, một cuộc chiến bắn súng thực sự, với một cường quốc, thì đó sẽ là hậu quả của một vụ tấn công mạng", ông Biden cảnh báo.

Mỹ sẽ tổ chức bầu cử giữa nhiệm kỳ vào mùa thu năm 2022, trong đó tất cả các ghế trong Hạ viện và 1/3 số ghế Thượng viện sẽ được bầu lại.

Theo AFP
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.
Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.