(Ngày Nay) - Tờ Thời báo Tài chính của Anh ngày 21/6 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoãn chuyến thăm chính thức Anh dự kiến sẽ diễn ra vào cuối mùa Hè, đầu mùa Thu năm 2017.
Tờ báo cho rằng Tổng thống Trump hoãn chuyến thăm chính thức tới Anh do lo ngại chuyến thăm sẽ "được" chào đón bằng các cuộc biểu tình phản đối ông tại đây, điều sẽ làm hỏng nỗ lực của Thủ tướng Anh Theresa May trong việc tạo dựng hình ảnh về mối quan hệ gần gũi đặc biệt với Tổng thống Mỹ.
Trong diễn văn trước Quốc hội ngày 21/6, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã không đề cập đến chuyến thăm cấp nhà nước theo dự kiến của Tổng thống Trump tới Anh, điều được hiểu như lời xác nhận Tổng thống Trump sẽ không đến thăm chính thức Anh như kế hoạch ban đầu.
Tuy nhiên theo nguồn tin từ Chính phủ Anh, việc này không nhất thiết đồng nghĩa với sự xác nhận ông Trump sẽ không thăm Anh.
(Ngày Nay) - Trong hỗ trợ khẩn cấp di dời dân cư, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự cấp xã huy động lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai và các lực lượng tại chỗ rà soát, xác định số hộ cần di dời khẩn cấp.
(Ngày Nay) - Thông qua việc tạo điều kiện thông thoáng và mở "luồng xanh" nhằm phát triển kinh tế, y tế và du lịch; tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc.
(Ngày Nay) - Bộ Công an hai nước nhấn mạnh tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp trấn áp tội phạm xuyên quốc gia và triển khai các kế hoạch hợp tác năm 2026, góp phần giữ vững ổn định, an ninh khu vực biên giới.
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, tại Singapore Airshow 2026, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến làm việc với Airbus, Boeing và Singapore, đề xuất hợp tác chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực.
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Nghị viện châu Âu (EP) tuyên bố sẽ nối lại tiến trình xem xét thỏa thuận thương mại quan trọng với Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump rút lại các tuyên bố đe dọa kiểm soát Greenland.
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.
(Ngày Nay) - Trong chiến lược phát triển giai đoạn tới, năng lượng được xác định là một trong những lĩnh vực then chốt, giữ vai trò nền tảng cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế ở mức hai con số và hiện thực hóa các định hướng phát triển dài hạn của đất nước.
(Ngày Nay) - Dù nhân loại đã biết đến sự tồn tại của siêu hố đen, nhưng một bức tranh chính xác về cách những "quái vật" này tác động vật lý lên môi trường xung quanh vẫn là một ẩn số lớn.