Trung Quốc mời vợ chồng con gái Tổng thống Trump tới Bắc Kinh

(Ngày Nay) - Giới chức Nhà Trắng cho biết Trung Quốc đã mời con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới thủ đô Bắc Kinh vào cuối năm nay, Bloomberg đưa tin ngày 20/6.
Ivanka Trump và Jared Kushner - con gái và con rể của Tổng thống Trump (Ảnh: Reuters)
Ivanka Trump và Jared Kushner - con gái và con rể của Tổng thống Trump (Ảnh: Reuters)

Bloomberg dẫn lời một quan chức Mỹ và một quan chức Trung Quốc giấu tên cho biết thông tin chi tiết về chuyến đi của Ivanka Trump và Jared Kushner, hai cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump, tới Trung Quốc hiện vẫn đang được bàn bạc.

Chuyến đi này cũng có thể được thiết kế nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức của Tổng thống Trump tới Trung Quốc sau đó, quan chức Trung Quốc cho biết thêm.

Theo nguồn tin trên, đích thân Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi lời mời bằng miệng tới Jared Kushner và Ivanka Trump trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Trung Quốc tới Mỹ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình ông Trump hồi tháng 4.

Con gái và con rể Tổng thống Trump cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình tới Mỹ. Cặp đôi trẻ tuổi với quyền lực ngày càng tăng tại Nhà Trắng được cho là sẽ góp phần cải thiện mối quan hệ giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới hiện nay.

Trước đó, con gái và con rể Tổng thống Trump đã tiếp đón ông Terry Branstad, Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc mới được Tổng thống Trump bổ nhiệm, và cùng nhau ăn tối tại khách sạn Trump ở Washington vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, thông tin về bữa tối này không được công khai.

Ông Branstad, một người bạn cũ của Chủ tịch Tập Cận Bình từ những năm 1980, dự kiến sẽ tới Trung Quốc vào cuối tuần này khi ông chính thức đảm nhiệm vai trò đại sứ Mỹ tại Trung Quốc.

Nếu thông tin về chuyến đi của Jared Kushner và Ivanka Trump được xác nhận, thì đây sẽ là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự tin tưởng của Tổng thống Trump dành cho con gái và con rể của mình trong việc giải quyết một trong những vấn đề quan trọng của Nhà Trắng, đó là quan hệ Trung - Mỹ.

Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm chính trường, song vai trò của Jared Kushner trong các hoạt động đối ngoại của Nhà Trắng ngày càng được thể hiện rõ. Con rể của ông Trump từng tới thăm Iraq hồi tháng 4 và dự kiến sẽ tới Trung Đông trong tuần này để thúc đẩy một thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Palestine.

Theo Dân Trí

Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.