Theo Sputniknews, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders tối 25/1 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ xúc tiến xây bức tường tại biên giới Mỹ-Mexico trong vòng 21 ngày, khi thỏa thuận cấp ngân sách tạm thời cho các cơ quan chính phủ kết thúc, bất chấp lập trường của Đảng Dân chủ Mỹ.
Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump thị sát khu hàng rào biên giới Mỹ - Mexico ở San Diego, California ngày 13/3/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Viết trên trang mạng xã hội Twitter, bà Sarah Sanders nêu rõ: "Trong vòng 21 ngày, Tổng thống Donald Trump sẽ xúc tiến xây dựng bức tường dù phe Dân chủ đồng ý hay không. Vấn đề duy nhất đáng chú ý là liệu các nghị sỹ Dân chủ có muốn một điều gì đó, hay không gì cả."
Hôm 25/1, Tổng thống Trump và các nhà lãnh đạo Quốc hội đã đạt một thỏa thuận chấm dứt việc Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần bằng cách mở cửa lại Chính phủ trong 3 tuần để đàm phán, tại đây phe Dân chủ và Cộng hòa sẽ nỗ lực giải quyết bất đồng về yêu cầu cấp ngân sách để xây bức tường của ông Trump./.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa đăng tải dự thảo Thông tư ban hành Quy chế đào tạo trình độ đại học trên Cổng thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, chuyên gia, nhà khoa học, cơ sở giáo dục đại học và các đối tượng có liên quan.
(Ngày Nay) - Ngày 04/6/2026, Cơ quan quản lý dược phẩm Australia (TGA) cảnh báo thu hồi khẩn cấp đối với hai sản phẩm thực phẩm chức năng thuộc thương hiệu Nature’s Own sau khi phát hiện nguy cơ có thể tồn tại mảnh kính bên trong lọ đựng sản phẩm.
(Ngày Nay) - Tháp Hòa Lai là một trong những cụm tháp cổ Chăm Pa, gồm có ba tháp hiện nằm ở thôn Ba Tháp, xã Thuận Bắc, tỉnh Khánh Hòa. Được đánh giá là một trong những di tích cổ nhất và đẹp nhất còn tồn tại
(Ngày Nay) - Với tầm nhìn chiến lược đưa Lào Cai trở thành trung tâm du lịch động lực của vùng và nâng cao vị thế du lịch tỉnh trên bản đồ quốc tế, mô hình du lịch cộng đồng đang được địa phương này chú trọng phát triển theo các tiêu chuẩn khắt khe của ASEAN.
(Ngày Nay) - Những ngày đầu tháng 6/2026, hai lô vải thiều tươi đầu tiên của Việt Nam (khoảng 2 tấn) đã được xuất khẩu từ Việt Nam sang thành phố Houston, bang Texas (Hoa Kỳ).
(Ngày Nay) - Các cơ sở y tế có thể là nơi “cửa ngõ” đầu tiên phát hiện các dấu hiệu trẻ bị bạo hành, kết nối để cơ quan chức năng vào cuộc, và là “lá chắn” vững chắc bảo vệ trẻ em.
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế thông tin, đơn vị đã hoàn thành việc phục chế Bảo vật quốc gia “Ngai vua triều Nguyễn”.
(Ngày Nay) - Hà Nội có thêm nhiều chính sách hỗ trợ y tế cho người dân; trong đó có khám sức khỏe miễn phí, sàng lọc nhiều bệnh ung thư, hỗ trợ điều trị cận thị cho người từ 18-35 tuổi...