Mỹ mạnh tay chi tiền, chuẩn bị xây dựng tường biên giới

(Ngày Nay) - Hạ viện Mỹ ngày 27/7 đã thông qua kế hoạch tăng chi tiêu quân sự lên tới 68 tỉ đô la vào năm tới với những đạo luật cung cấp tiền để bắt đầu xây dựng bức tường biên giới của Tổng thống Donald Trump ở Mexico.
Mỹ mạnh tay chi tiền, chuẩn bị xây dựng tường biên giới

Dự luật tăng chi tiêu quân sự được cho là làm tăng khả năng tự vệ của Mỹ trước các cuộc tấn công tên lửa từ nước ngoài. Mối quan ngại của Mỹ về vấn đề an ninh ngày càng tăng khi Triều Tiên tiến hành phóng thành công tên lửa ICBM hồi đầu tháng 7, các chuyên gia nhận định tên lửa này có khả năng ảnh hưởng tới lãnh thổ Alaska của Mỹ.

Tổng số tiền dành cho Bộ Quốc phòng Mỹ trong năm sau sẽ vào khoảng 658,1 tỷ USD tăng 68,1 tỷ USD so với năm tài chính 2017 và tăng 18,4 tỷ USD so với yêu cầu ngân sách của Trump.

Các đảng viên đảng Dân chủ liên tục mô tả các khoản tiền cho bức tường biên giới chính là một "viên thuốc độc" và sẽ cố phủ quyết nó ở Thượng viện.

Trump đã từng lập luận rằng cần có một "bức tường lớn và đẹp" dọc theo biên giới phía tây nam của Mỹ và Mexico sẽ phải trả chi phí cho việc xây dựng nó.

Mỹ mạnh tay chi tiền, chuẩn bị xây dựng tường biên giới ảnh 1Một phần của bức tường biên giới Mỹ - Mexico

Đảng Dân chủ và nhiều đảng viên Cộng hòa tại Quốc hội đã đặt câu hỏi về tính khả thi và hiệu quả của bức tường biên giới. Các nhóm ủng hộ di dân cho rằng bức tường sẽ không thể ngăn cản dòng chảy của các cuộc vượt biên bất hợp pháp và sẽ ảnh hưởng đến quan hệ Mỹ-Mexico.

Đại diện Nita Lowey, thành viên đảng Dân chủ đã gọi bức tường là "rác thải ... mà các chuyên gia xác nhận là không cần thiết và không có hiệu quả". Hơn nữa, Lowey lưu ý rằng kinh phí của Lầu Năm Góc sẽ gặp phải vấn đề vì nó đã vi phạm mức chi tiêu quốc phòng lên đến 72 tỷ USD.

Theo Reuters

Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.