Tổng thống Mỹ thúc giục ông Elon Musk quyết liệt hơn trong tinh giản bộ máy chính phủ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi tỷ phú Elon Musk quyết liệt hơn trong nỗ lực tinh giản bộ máy chính phủ liên bang.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ông Elon Musk tại Washington, DC, ngày 19/1/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ông Elon Musk tại Washington, DC, ngày 19/1/2025

Trên nền tảng Truth Social, ông Trump nhấn mạnh: "Ông Elon đang làm rất tốt, nhưng tôi muốn thấy ông ấy quyết liệt hơn nữa. Hãy nhớ rằng, chúng ta cần cứu đất nước này và cuối cùng là làm cho nước Mỹ vĩ đại hơn bao giờ hết".

Ông Musk, người giàu nhất thế giới và là nhà tài trợ lớn nhất của Tổng thống Trump, được Tổng thống giao nhiệm vụ cắt giảm chi tiêu công và giải quyết tình trạng lãng phí và tham nhũng bị cáo buộc.

Đầu tháng này, Tổng thống Trump đã ban hành một sắc lệnh hành pháp yêu cầu các cơ quan hợp tác với Ban Hiệu quả Chính phủ (DOGE) và khởi xướng “kế hoạch giảm bớt nguồn nhân lực trên phạm vi rộng”.

DOGE đã tiến hành sa thải hàng chục nghìn công chức liên bang từ các nhà khoa học đến kiểm lâm viên, chủ yếu là những người đang trong thời gian thử việc.

DOGE đặt mục tiêu tiết kiệm cho ngân sách liên bang 1.000 tỷ USD. Ban này cho biết đã tiết kiệm được 55 tỷ USD cho ngân sách thông qua việc cắt giảm các hợp đồng lao động, sa thải nhân viên và bán bớt các tài sản kể từ khi Tổng thống Trump nhậm chức.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.