Tổng thống Mỹ xem xét cách ly 3 bang New York, New Jersey và Connecticut

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông đang xem xét đưa New York, New Jersey và Connecticut vào tình trạng cách ly do sự bùng phát của COVID-19. 
Tổng thống Mỹ xem xét cách ly 3 bang New York, New Jersey và Connecticut

Trong một buổi lễ tiễn tàu bệnh viện Hải quân USNS Comfort từ Norfolk, Virginia, Tổng thống Donald Trump đã nhắc lại rằng ông sẽ đưa ra quyết định rất nhanh chóng về việc có nên cách ly 3 bang New York, New Jersey và Connecticut hay không.

Trong bài phát biểu của mình tại Norfolk, ông Trump nói rằng quy định này không áp dụng cho những tài xế xe tải từ bên ngoài khu vực New York đang thực hiện hoạt động giao hàng hoặc đi qua. Tổng thống Mỹ đảm bảo lệnh cách ly sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động thương mại dưới bất kỳ hình thức nào.

Trump cho biết không mong muốn thực hiện các biện pháp này, nhưng phải căn cứ trên tình hình dịch bệnh hiện tại.

Tổng thống Mỹ đã không giải thích chi tiết về việc khi nào và trong hoàn cảnh nào, ông sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này.

Trump cho biết ông sẽ viện lại Đạo luật Sản xuất Quốc phòng sau khi đã đặt hàng việc sản xuất máy thở tại các nhà máy của hãng ô tô General Motors nhằm đáp ứng nhu cầu cực lớn tại các bệnh viện.

Mỹ hiện đã trở thành quốc gia có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất trên thế giới với tổng cộng 104.277 ca nhiễm.

Chỉ riêng bang New York đã ghi nhận 44.635 trường hợp cho đến nay, trong khi 6.876 ca bệnh đã được xác nhận tại New Jersey, trong khi bang Connecticut có 1.012 bệnh nhân.

Theo Sputnik
Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).