Tổng thống Nga: Mỹ đang bước vào vết xe đổ của Liên Xô

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng Mỹ đã mắc sai lầm khi nghĩ rằng nước này "đủ mạnh" để đi đe dọa các quốc gia khác và đây cũng chính là sai lầm mà Liên Xô đã phạm phải.
Tổng thống Nga: Mỹ đang bước vào vết xe đổ của Liên Xô

Cụ thể, Tổng thống Putin đã đưa ra bình luận trên trong một cuộc họp báo khi ông nói về các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga.

"Chúng tôi đều nghe thấy những lời đe dọa từ Quốc hội Mỹ, từ các nguồn khác nhau. Tất cả những lời đe dọa được đưa ra dựa trên nhữg tiến trình chính trị nội bộ của Mỹ", ông Putin cho biết. "Những người này, họ có thể cho rằng nước Mỹ có sức mạnh kinh tế, quân sự và chính trị đến mức có thể không sợ bị trừng phạt. Họ luôn cho rằng điều đó chẳng có gì to tát".

Đặc biệt, ông Putin nói rằng hành vi ngang ngược của nước Mỹ khiến ông nhớ đến sai lầm mà Liên Xô đã mắc phải trong quá khứ.

"Vấn đề với các đế chế đó là họ nghĩ rằng mình đủ mạnh để mắc một số sai lầm. Chúng ta sẽ mua chuộc những người này, bắt nạt họ, thỏa thuận với họ, đe dọa họ bằng chiến hạm. Và điều này sẽ giải quyết tất cả các vấn đề. Nhưng các vấn đề vẫn tích tụ lại. Mọi vấn đề sẽ bùng nổ khi chúng không thể giải quyết được nữa", ông Putin chỉ ra.

Tổng thống Nga đưa ra những nhận xét thẳng thắn nhắm vào nước Mỹ trước thềm cuộc gặp mặt đầu tiên với người đồng cấp Mỹ kể từ khi ông Joe Biden lên nắm quyền vào tháng 1.

Nhà Trắng và Điện Kremlin cho biết, hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ sẽ diễn ra tại Geneva vào ngày 16/6.

Tổng thống Nga V.Putin cho biết cuộc gặp mặt sắp tới sẽ cả hai bên có cơ hội điều chỉnh quan hệ song phương.

"Chúng tôi sẽ thảo luận về các vấn đề của quan hệ song phương. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ cố gắng tìm cách điều chỉnh các mối quan hệ này, hiện tại, chúng đang ở mức rất thấp", hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Putin. "Chúng tôi sẽ nói về ổn định chiến lược, điều tiết các xung đột quốc tế ở các điểm nóng. Chúng tôi sẽ nói về các quá trình giải trừ quân bị, cuộc chiến chống khủng bố, về cuộc chiến chống đại dịch và các vấn đề môi trường".

Theo Reuters,TASS
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm sâu nhất từ trước tới nay và trong 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển lạnh từ 28/10. Ảnh: TTXVN.
Hà Nội chuyển lạnh từ hôm nay
Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 21 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ C, các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn.
Tri ân các nghệ sỹ lão thành tại Gala "Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam". Ảnh: T.H
Gala 'Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam'
Tối 27/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Gala “Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam” và bế mạc Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam.
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 27/10 cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (Bộ Quy tắc), nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có thể được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 ít nhất 6 tháng sau khi được tiêm mũi thứ 3. Đây là thông báo được đưa ra trong bản hướng dẫn cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Ngày 27/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết biến đổi khí hậu là lĩnh vực hợp tác liên Triều kịp thời và khả thi nhất hiện nay, đồng thời cam kết nỗ lực để khởi động đối thoại xuyên biên giới trong lĩnh vực này.