'Canh bạc' thời gian của ông Putin
'Canh bạc' thời gian của ông Putin
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đặt cược vào một loại vũ khí cổ xưa mạnh hơn bất kỳ loại tên lửa nào hiện đang được Mỹ và các đồng minh châu Âu cung cấp cho Ukraine, đó chính là thời gian.
UAZ Hunter huyền thoại phiên bản thuần điện
UAZ Hunter huyền thoại phiên bản thuần điện
(Ngày Nay) - Công ty MW Motors của Cộng hoà Séc vừa biến đổi một chiếc UAZ Hunter huyền thoại của Nga sang phiên bản thuần điện, với phần lớn các chi tiết được giữ nguyên thiết kế.
Viktor Gorbatko và Phạm Tuân trong thời gian huấn luyện tại Liên Xô trước khi thực hiện sứ mệnh Soyuz 37. Ảnh: Sputnik
Phi hành gia vũ trụ - giữa vạn người chọn lấy một anh hùng
(Ngày Nay) - Ngày 23 tháng 7 năm 1980, tàu Soyuz phóng vào không gian từ sân bay vũ trụ Baikonur – Liên bang Xô Viết, mang theo 2 phi hành gia Viktor Vassilyevich Gorbatko và Phạm Tuân – một người Việt Nam. Đó là chuyến bay lịch sử với Việt Nam, và với cả Châu Á, với đại diện đầu tiên chinh phục vũ trụ. 20 năm sau, khi Liên bang Xô Viết đã không còn, Gorbatko mới hé lộ về quá trình tuyển lựa và huấn luyện khắc nghiệt mà các phi hành gia vũ trụ đã phải trải qua.
Nga nhắc nhở Ba Lan về vai trò của Liên Xô trong Thế chiến II
Nga nhắc nhở Ba Lan về vai trò của Liên Xô trong Thế chiến II
(Ngày Nay) - Ba Lan đã mời các quan chức từ gần 40 quốc gia, bao gồm cả Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier, đến tham dự sự kiện kỷ niệm 80 năm Thế chiến II nổ ra, nhưng không mời Tổng thống Nga Vladimir Putin, tuyên bố rằng sự hiện diện của ông "sẽ không phù hợp".
Màu sắc tấm bằng đại học - Màu của thời gian đi qua
Màu sắc tấm bằng đại học - Màu của thời gian đi qua
(Ngày Nay) -Vào những năm 70-80 của thế kỷ trước, khi Việt Nam chưa mở cửa và đất nước còn xoay trở trong nền kinh tế bao cấp, những ai có dịp được xuất ngoại: đi công tác, đi học, đi lao động…(mà xã hội bấy giờ gọi nôm na là “đi Tây”) đều coi như một cơ hội mở mắt, đổi đời.
Một ngôi mô xa xỉ tại nghĩa trang thành phố Rostov.
Những ngôi mộ nguy nga tráng lệ của trùm mafia Nga?
Những bức tranh tường lộng lẫy, tượng điêu khắc toàn thân với chiếc Mercedes bằng đá cẩm thạch cho thấy người chết trong khu mộ ở Nga không phải người bình thường, thậm chí được đồn đoán là một trùm mafia Nga.
Công chiếu phim tài liệu về quan hệ Việt Nam – Liên Xô – Trung Quốc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ
Công chiếu phim tài liệu về quan hệ Việt Nam – Liên Xô – Trung Quốc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ
(Ngày Nay) - Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh sẽ công chiếu bộ phim tài liệu "Chiến tranh Việt Nam: Lợi ích quốc gia dân tộc" trên kênh HTV9 lúc 21h trong các ngày 24, 25 và 26/4/2018, đúng dịp kỷ niệm 43 năm ngày Việt Nam thống nhất. "Chiến tranh Việt Nam: Lợi ích quốc gia dân tộc" là phim tài liệu lịch sử gồm 3 tập do Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với công ty truyền thông Media 21 sản xuất.
Hai nhà du hành vũ trụ Viktor Gorbatko (phải) và Phạm Tuân trở về trái đất an toàn sau chuyến bay vào vũ trụ trên tàu Liên hợp 37 ngày 23/7/1980.(Ảnh: Quang Thành/TTXVN)
Chủ tịch nước chia buồn với gia đình phi công vũ trụ Nga qua đời
(Ngày Nay) - Được tin ông Viktor Gorbatko phi công vũ trụ Nga, người đã cùng Anh hùng Phạm Tuân thực hiện chuyến bay lịch sử Việt Nam-Liên Xô vào vũ trụ năm 1980 qua đời, ngày 18/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin và gửi lời chia buồn tới gia đình ông Viktor Gorbatko.