Tổng thống Nga Vladimir Putin không dự APEC 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2022. Trước đó, nhà lãnh đạo Nga đã cam kết tới thủ đô Thái Lan tham dự hội nghị APEC để bày tỏ các quan điểm của ông về hợp tác kinh tế.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đại sứ quán Nga tại Thái Lan ngày 10/11 thông báo với Bộ Ngoại giao nước chủ nhà rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại thủ đô Bangkok trong 2 ngày 18 và 19/11 tới.

Theo trang mạng thaipbsworld.com, Phó Thủ tướng thứ nhất Liên bang Nga Andrei Belousov sẽ đại diện cho Tổng thống Putin tới Bangkok.

Trước đó, nhà lãnh đạo Nga đã cam kết tới thủ đô Thái Lan tham dự hội nghị APEC để bày tỏ các quan điểm của ông về hợp tác kinh tế.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 31/10 cho biết 18 nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC đã khẳng định sẽ tham dự hội nghị cấp cao các nhà lãnh đạo APEC diễn ra trong 2 ngày 18-19/11 tới tại thủ đô Bangkok.

Thủ tướng Prayut cũng cho biết có 4 nước sẽ cử đại diện tham dự hội nghị và một nước chưa xác nhận tham dự.

Bên cạnh đó, lãnh đạo 3 nước đã nhận lời mời tới dự hội nghị với tư cách “khách mời đặc biệt” của Chính phủ Thái Lan.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Prayut đã chủ trì một cuộc họp về công tác chuẩn bị cho Hội nghị cấo cao APEC 2022, với các nội dung chính được thảo luận bao gồm công tác tiếp đón, nghi thức lễ tân, các vấn đề ăn uống, nghỉ ngơi của đại biểu và an ninh tại hội nghị.

Ông Prayut nêu rõ công tác chuẩn bị từ lúc này phải có thêm phần diễn tập các kịch bản khác nhau và một số tuyến đường có thể bị phong tỏa để tạo thuận lợi cho các đại biểu di chuyển tới địa điểm tổ chức hội nghị.

Tuần lễ cấp cao APEC, bao gồm Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC, sẽ diễn ra từ ngày 14-19/11 tới tại Trung tâm hội nghị quốc gia Queen Sirikit ở thủ đô Bangkok, với chủ đề Mở-kết nối-cân bằng.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.
Văn bia tại Đền thờ vua Lê Đại Hành, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: TTXVN
Ninh Bình: Bảo tồn và phát huy giá trị của hệ thống văn bia cổ
(Ngày Nay) - Ninh Bình là vùng đất gắn với kinh đô lừng lẫy của Nhà nước Đại Cồ Việt. Trải qua thời gian, nơi đây đã trở thành vùng văn hóa đặc sắc và lưu giữ nhiều di tích lịch sử; trong đó có hệ thống văn bia cổ đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ, truyền tải các giá trị văn hóa xưa. Địa phương đã có nhiều giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của các văn bia cổ, góp phần giữ gìn và giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.