Ông Putin không tham dự trực tiếp hội nghị thượng đỉnh G20

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không trực tiếp tham dự cuộc họp của các nhà lãnh đạo Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Bali vào tuần tới.
Ông Putin không tham dự trực tiếp hội nghị thượng đỉnh G20

Theo hãng tin Reuters của Anh, người phát ngôn trên cho biết thêm Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ đại diện cho Tổng thống Putin. Dự kiến, nhà lãnh đạo Nga sẽ tham dự một trong các cuộc họp của G20 theo hình thức trực tuyến.

Trong khi đó, hãng tin AFP của Pháp cho biết Đại sứ quán Nga tại Indonesia thông báo Tổng thống Putin sẽ không tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Bali. Theo quan chức phụ trách lễ tân của Đại sứ quán Nga tại Indonesia, bà Yulia Tomskaya, Ngoại trưởng Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga đến Bali. Chương trình của ông Putin hiện vẫn đang được thảo luận và ông có thể tham gia theo hình thức trực tuyến

Trong khi đó, ngày 9/11, hãng tin TASS của Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết quan chức nước này đang tiếp tục thảo luận về các hình thức Tổng thống Putin tham dự các cuộc họp của G20 tại Bali và Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Thái Lan. Theo ông Peskov, Nga sẽ thông báo sau khi ra quyết định.

Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến diễn ra trong hai ngày 15-16/11 tại đảo Bali, Indonesia. Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết đến nay 17 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ đã xác nhận đến Bali dự hội nghị, đồng thời bày tỏ hy vọng về sự xuất hiện của nhà lãnh đạo Nga.

Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
(Ngày Nay) - Đem lại cho công chúng một trải nghiệm mới lạ và ấn tượng thông qua triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất” trong khuôn khổ Festival Huế 2022, người sáng lập Bảo tàng Hoá thạch Hà Nội Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ tình yêu, niềm đam mê vô hạn dành cho hóa thạch và cổ sinh vật học.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 26/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
(Ngày Nay) - Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.