Tổng thống Philippines: Phán quyết về Biển Đông 'là thứ yếu'

(Ngày Nay) - Reuters đưa tin, ngày 19/10, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố phán quyết của Tòa Trọng tài ở La Haye (Hà Lan) về Biển Đông sẽ "chỉ là vấn đề thứ yếu" trong các cuộc thảo luận với Trung Quốc.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (trái) đã đến Trung Quốc. (Nguồn: philstar.com)
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (trái) đã đến Trung Quốc. (Nguồn: philstar.com)

Reuters đưa tin, ngày 19/10, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố phán quyết của Tòa Trọng tài ở La Haye (Hà Lan) về Biển Đông sẽ "chỉ là vấn đề thứ yếu" trong các cuộc thảo luận với Trung Quốc, nhấn mạnh rằng ông sẽ đợi Bắc Kinh nêu vấn đề này trước chứ không là người chủ động.

Phát biểu với báo giới tại khách sạn ở thủ đô Bắc Kinh, ông Duterte đã miêu tả phán quyết của Tòa Trọng tài ở La Haye (Hà Lan) hôm 12/7 vừa qua chỉ là một "tờ giấy."

Ông nói: "Điều đó sẽ là không phải phép lịch sự và thiện chí nếu tôi là bên nêu ra vấn đề đó... và vấn đề đó sẽ là thứ yếu."

Tổng thống Philippines tới Bắc Kinh hôm 18/10 cùng với hơn 200 doanh nhân hàng đầu để mở đường cho điều mà ông gọi là một liên minh thương mại mới, trong khi đang làm cho mối quan hệ với đồng minh lâu đời Mỹ xấu đi.

Theo Vietnamplus
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.