Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa bày tỏ lo ngại rằng mối quan hệ giữa Moscow và Washington đang xuống dốc và ngày càng trở nên xấu đi. Nhà lãnh đạo Nga đưa ra đánh giá bi quan nói trên trong cuộc phỏng vấn phát trên kênh truyền hình Mir TV hôm 13-6.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp mặt ở Helsinki - Phần Lan hồi tháng 7-2018. Ảnh: REUTERS
Ông Putin lưu ý rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump đã áp đặt hàng chục biện pháp trừng phạt nhằm vào Moscow. Theo hãng tin Reuters, mối quan hệ Mỹ - Nga vẫn căng thẳng bởi nhiều vấn đề, từ cuộc chiến ở Syria đến tình hình ở miền Đông Ukraine, cũng như cáo buộc Nga can thiệp vào chính trường Mỹ.
Trước đó một ngày, ông Trump cho biết sẽ gặp ông Putin bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 (nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi lớn nhất thế giới) ở Nhật Bản vào cuối tháng này. Tuy nhiên, Điện Kremlin cho biết hai bên vẫn chưa bàn bạc chi tiết cụ thể về cuộc gặp này.
Viễn cảnh về một hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ càng thêm mờ mịt sau khi ông chủ Nhà Trắng hôm 12-6 có những động thái đe dọa chọc giận Moscow. Trước hết, ông Trump cho biết đang xem xét lệnh trừng phạt nhằm vào dự án đường ống khí đốt thiên nhiên "Dòng chảy 2" của Moscow, đồng thời khuyến cáo Đức không được phụ thuộc vào năng lượng Nga. Ngoài ra, tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết sẽ triển khai thêm 1.000 binh sĩ, máy bay không người lái và vũ khí hạng nặng đến Ba Lan. Tuy vậy, ông Trump không cam kết lập căn cứ quân sự thường trực của Mỹ ở Ba Lan sau khi nước này đề nghị chi 2 tỉ USD cho một cơ sở như thế.
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
(Ngày Nay) -Gói trọn tinh hoa của trời, đất và những biển mây Tà Xùa, hương vị của Hồng trà mây Shanam được giới sành trà so sánh không thua kém loại trà Đại Hồng Bào đắt nhất thế giới, mỗi kg có giá bằng cả một căn biệt thự.
(Ngày Nay) -Đây là khu đô thị đa mục tiêu đầu tiên của Hà Nội được thiết kế với triết lý sinh kế bền vững làm trung tâm, kết nối chặt chẽ với hành lang phát triển kinh tế – công nghệ – giao thông phía Bắc Thủ đô trong tầm nhìn quy hoạch 100 năm.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh Việt Nam và Lào vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc của mỗi nước, việc nhấn mạnh và triển khai nội hàm “gắn kết chiến lược” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.
(Ngày Nay) - Tổng doanh thu hợp nhất Quý 4/2025 của Vinamilk đạt 17.045 tỷ đồng, tiếp tục lập đỉnh mới, tăng 10,1% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp tổng doanh thu hợp nhất năm 2025 của “ông lớn” ngành sữa Việt Nam đạt 63.724 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ, cao nhất lịch sử công ty.
(Ngày Nay) - Chỉ hơn một tuần trước, TikTok chính thức “đặt chân” lên nước Mỹ với tư cách một ứng dụng “nhập tịch”. Từ thời điểm đó, nền tảng video này liên tục gặp khó khăn.
(Ngày Nay) - Dịp Tết Nguyên đán, trẻ em được nghỉ học dài ngày, sinh hoạt và vui chơi nhiều hơn trong không khí sum họp, lễ Tết. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, đây cũng là thời điểm tai nạn thương tích ở trẻ em gia tăng do thay đổi thói quen sinh hoạt, vui chơi thiếu kiểm soát và tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an toàn trong gia đình cũng như ngoài xã hội, đòi hỏi phụ huynh cần đặc biệt lưu ý phòng ngừa.
(Ngày Nay) - Thành phố Huế đã và đang quyết tâm thực hiện các quyết sách chiến lược của Đảng, nhất là quyết sách xem văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, sức mạnh nội sinh, nguồn lực và động lực phát triển đất nước.
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 07/CĐ-TTg ngày 1/2/2026 gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đôn đốc triển khai thực hiện nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
(Ngày Nay) - Tết là thời điểm người dân vui chơi, thăm hỏi nhau sau một năm làm việc bận rộn và đây cũng là lúc có nhiều bữa tiệc diễn ra, từ tiệc tất niên đến tiệc mừng năm mới. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo, nếu quá sa đà vào tiệc tùng, rượu bia, nguy cơ nhập viện do viêm tụy cấp càng cao.