Tổng thống Putin chào đón người hâm mộ bóng đá đến với nước Nga

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chào mừng các fan hâm mộ bóng đá và những người tham dự sự kiện FIFA World Cup vào ngày 14/6 sắp tới, cho biết đây là vinh dự cho Nga khi được tổ chức một sự kiện thể thao đặc biệt này.
Tổng thống Putin chào đón người hâm mộ bóng đá đến với nước Nga

"Chào mừng tất cả những ai đã đến nước Nga, và với những ai đang có kế hoạch tham gia sự kiện quốc tế mang tính bước ngoặt này - FIFA World Cup. Đó là niềm vui và vinh dự lớn lao mà chúng tôi nhận được từ các đại diện của đại gia đình bóng đá vĩ đại. Chúng tôi muốn sự kiện này là một lễ kỷ niệm, tràn đầy niềm đam mê và cảm xúc", Tổng thống Putin nói trong một đoạn video.

Ông Putin bày tỏ hy vọng rằng các du khách sẽ nhận được những trải nghiệm khó quên không chỉ từ việc xem các trận đấu của World Cup, mà còn từ việc làm quen với con người và đất nước Nga.

"Chúng tôi đã cố hết sức để đảm bảo rằng tất cả các du khách của chúng tôi - các vận động viên, nhân viên và, tất nhiên, những người hâm mộ - cảm thấy như đang ở nhà  và có cơ hội tìm hiểu về bản sắc và văn hóa, lịch sử độc đáo, thiên nhiên của Nga, cũng như những người dân hiếu khách, chân thành và thân thiện tại nước Nga", ông Putin cho biết.

"Chúng tôi đã mở rộng cửa đất nước và trái tim của chúng tôi với thế giới", ông nói thêm.

Vòng chung kết FIFA World Cup lần đầu tiên được tổ chức Nga sẽ bắt đầu vào ngày 14/6, các trận đấu sẽ diễn ra tại 12 sân vận động trên khắp 11 thành phố.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.