Tổng thống Trump chỉ trích 'phó tướng' của Joe Biden

(Ngày Nay) - Trong một cuộc diễn thuyết hôm thứ Ba tại bang Bắc Carolina, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành những lời lẽ nặng nề khi nhắc tới nữ ứng viên Phó Tổng thống Kamala Harris của đảng Dân chủ.
Tổng thống Trump chỉ trích 'phó tướng' của Joe Biden

"Đó sẽ là một sự xúc phạm đối với đất nước của chúng ta", ông Trump nói về viễn cảnh bà Harris trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

"Nếu các đối thủ nước ngoài của chúng ta đang nghĩ ra một kế hoạch để làm tê liệt nước Mỹ, thì họ khó có thể làm tốt hơn cặp đôi Biden-Harris", Tổng thống Trump phát biểu trước đám đông cử tri tại Sân bay Khu vực Smith-Reynolds ở Winston-Salem, Bắc Carolina.

Nguyên nhân khiến ông Trump dành những lời lẽ có phần gay gắt nhắm vào ứng viên Kamala Harris là bởi vị nữ Thượng nghị sĩ này từng tuyên bố không tin tưởng vào chương trình vaccine COVID-19 mà chính quyền Trump phê duyệt.

Trả lời trên kênh truyền hình CNN, bà Kamala Harris lập luận rằng mình sẽ "không tin những lời của Trump" về một loại vaccine COVID-19 như vậy và sẽ cần phải có thêm nhiều ý kiến chuyên gia để khẳng định độ tin cậy của vaccine.

"Họ sẽ bị bịt miệng; họ sẽ bị đàn áp; họ sẽ bị gạt sang một bên", bà Harris nói về các chuyên gia y tế công cộng, những người có khả năng lên tiếng phản biện lại chương trình vaccine COVID-19 của chính quyền Trump.

Không chỉ riêng bà Harris, ông Trump không tỏ ra ngần ngại khi liên tục dùng những lời lẽ nặng nề để chỉ trích đối thủ của mình - ứng viên Joe Biden, nhất là trong bối cảnh cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang bước vào giai đoạn nước rút.

Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Joe Biden và Kamarla Harris sẽ phá hủy nền kinh tế Mỹ hoặc thậm chí gọi ông Biden là "kẻ ngu ngốc".

Theo Sputnik