Trump và Biden bước vào giai đoạn chỉ trích công khai

(Ngày Nay) - Khi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang bước vào giai đoạn nước rút cũng là lúc Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden ném về phía nhau những lời lẽ nặng nề nhất nhằm hạ thấp đối phương.
Trump và Biden bước vào giai đoạn chỉ trích công khai

Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump mô tả ông Biden là một mối đe dọa đối với nền kinh tế và là một kẻ "ngu ngốc".

“Biden và phó tướng của ông ta (Kamala Harris) theo quan điểm của tôi không phải là những người có thẩm quyền, họ sẽ phá hủy đất nước này và phá hủy nền kinh tế", Tổng thống Trump tuyên bố.

Trump một lần nữa phản bác lại một bài báo trên tờ The Atlantic rằng ông đã gọi những người lính Mỹ đã ngã xuống là "kẻ hút máu" hay "kẻ thất bại", cũng như gọi đó là "trò lừa bịp". Tin tức này đã nổi lên trong nhiều ngày qua và đe dọa sự ủng hộ của Trump giữa các cựu chiến binh và thành viên quân đội, một nhóm cử tri quan trọng.

"Không có ai đáng tôn trọng hơn những người lính đã và đang phục vụ trong quân đội của chúng ta”, ông Trump khẳng định.

Trong khi đó, Joe Biden đã dẫn lại thông tin từ bài báo của The Atlantic trong một cuộc vận động tranh cử ở bang chiến trường Pennsylvania.

Nhắc đến con trai Beau Biden, người từng đi lính tại Iraq và chết vì ung thư não vào năm 2015, ông nói: “Beau không phải là một kẻ thất bại hay một kẻ lười biếng. Nó đã phụng sự tổ quốc cùng với những người hùng".

Chuyến thăm của Biden đến Pennsylvania vào thứ Hai đã khởi động một tour vận động tại các bang chiến trường trong tuần này của cả hai ứng viên.

Với việc đại dịch COVID-19 và tình trạng bất ổn xã hội liên tục có những dấu hiệu vượt tầm kiểm soát của chính quyền Trump, ứng viên Joe Biden đang tìm cách duy trì lợi thế của mình bằng cách mô tả Trump là một nhà lãnh đạo kém hiệu quả, bỏ mặc giai cấp lao động.

Trong khi đó, Tổng thống Trump đang cố gắng giành thêm sự ủng hộ của các cử tri trung thành và các cử tri mới tại các vùng ngoại ô ở những bang chiến trường như  Pennsylvania, Wisconsin và Michigan.

Thời tiết lạnh ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người, nhất là những người có sức đề kháng kém (Ảnh minh hoạ)
Mùa lạnh, chăm sóc sức khoẻ thế nào cho đúng cách

(Ngày Nay) -  Thông thường là các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, ho, viêm họng, sổ mũi,... Chăm sóc sức khỏe đúng cách khi trời lạnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh lây nhiễm, chống chọi lại sự khắc nghiệt của thời tiết.

Ngôi mộ cổ có niên đại khoảng 2000 năm được phát hiện ở độ sâu 1,5m dưới lòng đất.
Phát hiện ngôi mộ cổ khoảng 2000 năm tuổi ở Hà Tĩnh

(Ngày Nay) - Một ngôi mộ cổ có niên đại khoảng 2000 năm tuổi đã được các công nhân phát hiện ở độ sâu khoảng 1,5m dưới lòng đất trong quá trình thi công tuyến kênh tiêu nước ở xã Xuân Hồng (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.