(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump sẽ đưa ra chiến lược an ninh quốc gia mới vào ngày mai dựa trên chính sách "America First" và sẽ coi Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donld Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Trump đã ca ngợi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và yêu cầu Bắc Kinh phải tiếp tục gia tăng áp lực lên Triều Tiên về vấn đề vũ khí hạt nhân và yêu cầu Trung Quốc thay đổi các chính sách thương mại giúp tạo thuận lợi hơn các doanh nghiệp Mỹ.
Chiến lược an ninh quốc gia, được đưa ra trong một bài phát biểu của Trump, không nên được coi như là một nỗ lực kìm hãm Trung Quốc mà sẽ đưa ra tầm nhìn rõ ràng cho các thách thức Trung Quốc đặt ra, một vị quan chức cấp cao tiết lộ.
Chiến lược này, dù vẫn đang được soạn thảo, có thể sẽ đảo ngược tuyên bố của Tổng thống Barack Obama vào tháng 9 năm 2016 rằng biến đổi khí hậu là mối đe dọa đối với an ninh, một quan chức cho biết.
Trump, một đảng viên của đảng Cộng hòa, sẽ đưa ra các ưu tiên về chính sách đối ngoại của mình và sẽ nhấn mạnh cam kết của mình đối với chính sách "America First", qua đó chấn chỉnh lại quân đội Mỹ và sắp xếp lại các hiệp định thương mại để khiến nước Mỹ trở nên cạnh tranh hơn.
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
(Ngày Nay) - Trước những yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới, việc ban hành cơ chế, chính sách đột phá được đặt ra nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực thúc đẩy văn hóa phát triển tương xứng với tiềm năng.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) năm 2026, khám sức khỏe miễn phí cho hơn 4.000 người cao tuổi tại phường Việt Hưng.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 1602/BGDĐT-HSSV gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.
(Ngày Nay) - Đáng chú ý, tại lễ hội lần đầu tiên tổ chức chương trình đi bộ vì hòa bình với sự tham gia của hơn 600 đại biểu trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa thông điệp hòa bình, hữu nghị và hợp tác quốc tế.
(Ngày Nay) - Theo Ngân hàng Nhà nước, mặt bằng lãi suất tiền gửi cũng đã có xu hướng tăng từ cuối năm 2025 đến nay - sau một thời gian dài duy trì ổn định.