Ngoại trưởng Tillerson: Mỹ sẵn sàng đàm phán vô điều kiện với Triều Tiên

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm thứ 3 (12/12) đã đưa ra tuyên bố rằng Mỹ sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán trực tiếp với Triều Tiên mà không cần điều kiện tiên quyết nào đi kèm.
Ngoại trưởng Tillerson: Mỹ sẵn sàng đàm phán vô điều kiện với Triều Tiên

Đây được xem là tuyên bố gây bất ngờ của Ngoại trưởng vì trước đó Mỹ đã tuyên bố chỉ ngồi vào bàn đàm phán nếu Bình Nhưỡng chấp nhận chấm dứt kho vũ khí hạt nhân của họ.

"Chúng ta hãy cùng gặp nhau", ông Tillerson nhắn gửi tới Triều Tiên trong một bài phát biểu tại Hội đồng Đại Tây Dương về việc đưa ra một cuộc cải cách ngoại giao mới trong bối cảnh căng thẳng do sự tiến bộ của tên lửa và chương trình hạt nhân của Triều Tiên cũng như những lời hùng biện gay gắt giữa hai bên.

Ngoại trưởng Tillerson: Mỹ sẵn sàng đàm phán vô điều kiện với Triều Tiên ảnh 1 Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson 

Sự chuyển đổi rõ ràng trong suy nghĩ của Ngoại trưởng Tillerson diễn ra hai tuần sau khi Triều Tiên tuyên bố họ đã thành công trong việc thử nghiệm một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới, có thể nhắm tới toàn bộ phạm vi lãnh thổ nước Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định muốn giải quyết xung đột Triều Tiên thông qua ngoại giao hòa bình chứ không phải các biện pháp quân sự.

Theo Reuters

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).