(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm thứ 3 (12/12) đã đưa ra tuyên bố rằng Mỹ sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán trực tiếp với Triều Tiên mà không cần điều kiện tiên quyết nào đi kèm.
Đây được xem là tuyên bố gây bất ngờ của Ngoại trưởng vì trước đó Mỹ đã tuyên bố chỉ ngồi vào bàn đàm phán nếu Bình Nhưỡng chấp nhận chấm dứt kho vũ khí hạt nhân của họ.
"Chúng ta hãy cùng gặp nhau", ông Tillerson nhắn gửi tới Triều Tiên trong một bài phát biểu tại Hội đồng Đại Tây Dương về việc đưa ra một cuộc cải cách ngoại giao mới trong bối cảnh căng thẳng do sự tiến bộ của tên lửa và chương trình hạt nhân của Triều Tiên cũng như những lời hùng biện gay gắt giữa hai bên.
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson
Sự chuyển đổi rõ ràng trong suy nghĩ của Ngoại trưởng Tillerson diễn ra hai tuần sau khi Triều Tiên tuyên bố họ đã thành công trong việc thử nghiệm một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới, có thể nhắm tới toàn bộ phạm vi lãnh thổ nước Mỹ.
Ngoại trưởng Mỹ khẳng định muốn giải quyết xung đột Triều Tiên thông qua ngoại giao hòa bình chứ không phải các biện pháp quân sự.
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
(Ngày Nay) - Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
(Ngày Nay) - Kênh Sky News ngày 23/2 dẫn lời người phát ngôn văn phòng Thủ tướng Anh Keir Starmer cho biết, nước này không loại trừ khả năng áp thuế đối với Mỹ nhằm trả đũa mức thuế quan 15% mà Washington mới áp đặt.
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, theo báo cáo của Bộ Y tế về tình hình tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026, tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh; khám, chữa bệnh; bảo đảm an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc.