Tổng thống Trump: 'Cuộc đụng độ giữa quân đội Mỹ và công dân Nga tại Syria hết sức đáng buồn'

(Ngày Nay) - Ông Trump cho biết cuộc đụng độ tại Syria giữa quân đội Mỹ và các công dân Nga là một sự kiện đáng buồn.
Tổng thống Trump: 'Cuộc đụng độ giữa quân đội Mỹ và công dân Nga tại Syria hết sức đáng buồn'

Trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: "Đã có một trận giao tranh rất nghiêm trọng ở Syria một tháng trước đây giữa quân đội của chúng tôi và quân đội Nga. Điều đó rất đáng buồn, nhiều người đã chết trong cuộc giao tranh đó".

Ngày 20/2, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, hàng chục công dân của Nga và các nước thuộc Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS), đã bị thương vong trong một cuộc đụng độ tại Syria, mặc dù những người này không phải quân nhân.

Phía Nga cho biết những công dân có mặt ở Syria khi xảy ra vụ tấn công vì nhiều lý do cá nhân khác nhau.

Vào tháng Hai vừa qua, liên quân Mỹ tại Syria cho biết đã tiến hành các cuộc không kích chống lại các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria, trước đó đã tấn công trụ sở của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn. ngay sau đó, các phương tiện truyền thông Syria cho biết ít nhất 100 tay súng ủng hộ chính quyền Damascus đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân.

Ngày 12/4, ông Mike Pompeo - Giám đốc CIA, khi phát biểu trong một cuộc điều trần đã cho biết hơn một trăm công dân Nga đã thiệt mạng trong một cuộc đụng độ với liên quân Mỹ và nhấn mạnh đó là một trong những thành tựu của chính quyền Trump tại Syria .

Theo Sputnik

Bình luận
Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu
Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu
(Ngày Nay) - Đối mặt với tăng trưởng yếu và áp lực địa chính trị, kinh tế châu Âu đang ở thời điểm quyết định. Giải pháp tăng cường cạnh tranh có thể giúp khu vực vượt qua khủng hoảng hay không?
"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" để đảm bảo trẻ em được tiêm vaccine sởi
"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" để đảm bảo trẻ em được tiêm vaccine sởi
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, bệnh sởi có dấu hiệu chững lại nhưng gia tăng cục bộ tại một số địa phương, nhất là ở một số tỉnh, thành phố di biến động dân cư nhiều, khu vực miền núi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện tiếp cận dịch vụ y tế còn khó khăn, tỷ lệ tiêm chủng vaccine thấp...
Ảnh minh hoạ.
Trung tâm tài chính: Bước đi chiến lược nâng cao năng lực của nền kinh tế
(Ngày Nay) - Việc thành lập trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước mà còn là bước đi chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Với nền tảng chính trị vững chắc, hệ thống pháp lý đồng bộ và thực tiễn phát triển đầy tiềm năng, đây là thời điểm thích hợp để Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu này, góp phần thu hút nguồn vốn, thúc đẩy tăng trưởng và nâng tầm vị thế quốc gia trên bản đồ tài chính quốc tế.