Tổng thống Trump: 'Cuộc đụng độ giữa quân đội Mỹ và công dân Nga tại Syria hết sức đáng buồn'

(Ngày Nay) - Ông Trump cho biết cuộc đụng độ tại Syria giữa quân đội Mỹ và các công dân Nga là một sự kiện đáng buồn.
Tổng thống Trump: 'Cuộc đụng độ giữa quân đội Mỹ và công dân Nga tại Syria hết sức đáng buồn'

Trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: "Đã có một trận giao tranh rất nghiêm trọng ở Syria một tháng trước đây giữa quân đội của chúng tôi và quân đội Nga. Điều đó rất đáng buồn, nhiều người đã chết trong cuộc giao tranh đó".

Ngày 20/2, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, hàng chục công dân của Nga và các nước thuộc Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS), đã bị thương vong trong một cuộc đụng độ tại Syria, mặc dù những người này không phải quân nhân.

Phía Nga cho biết những công dân có mặt ở Syria khi xảy ra vụ tấn công vì nhiều lý do cá nhân khác nhau.

Vào tháng Hai vừa qua, liên quân Mỹ tại Syria cho biết đã tiến hành các cuộc không kích chống lại các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria, trước đó đã tấn công trụ sở của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn. ngay sau đó, các phương tiện truyền thông Syria cho biết ít nhất 100 tay súng ủng hộ chính quyền Damascus đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân.

Ngày 12/4, ông Mike Pompeo - Giám đốc CIA, khi phát biểu trong một cuộc điều trần đã cho biết hơn một trăm công dân Nga đã thiệt mạng trong một cuộc đụng độ với liên quân Mỹ và nhấn mạnh đó là một trong những thành tựu của chính quyền Trump tại Syria .

Theo Sputnik

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.