Tổng thống Trump: 'Mỹ sẽ không vội vã đàm phán với Triều Tiên'

(Ngày Nay) - Washington sẽ không vội vã đàm phán với Bình Nhưỡng và tin rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ tận dụng lợi thế để thúc đẩy nền kinh tế của nước này, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố.
Tổng thống Trump: 'Mỹ sẽ không vội vã đàm phán với Triều Tiên'

"Nhiều người đã hỏi chúng tôi tình hình các cuộc đàm phán với Triều Tiên đang diễn ra như thế nào - Tôi luôn trả lời bằng cách nói rằng chúng ta không vội vàng, đất nước đó (Triều Tiên) sẽ được hưởng tiềm năng kinh tế tuyệt vời, ông Kim Jong Un nhìn ra điều đó tốt hơn bất cứ ai và sẽ hoàn toàn tận dụng cơ hội này cho người dân của mình. Chúng tôi vẫn đang rất ổn", nhà lãnh đạo Mỹ đăng tải trên Twitter.

Hồi đầu tuần này, Bộ Tài chính Mỹ đã xử phạt 3 quan chức cấp cao của chính phủ Triều Tiên với các cáo buộc về hành vi vi phạm nhân quyền.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã được cải thiện kể từ đầu năm nay, khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tham gia đối thoại với lãnh đạo hai nước Mỹ và Hàn Quốc. Trong hội nghị thượng đỉnh mang tính bước ngoặt hồi tháng 6, hai ông Kim và Trump đã đồng ý rằng Bình Nhưỡng sẽ nỗ lực tiến hành phi hạt nhân hóa để đổi lấy việc Mỹ ngừng các cuộc tập trận quân sự chung với Hàn Quốc cũng như các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán hạt nhân giữa hai bên đã bị đình trệ, với việc Bình Nhưỡng yêu cầu gỡ các lệnh trừng phạt còn Washington muốn đối phương cho thấy tiến triển trong việc phi hạt nhân hóa.

Theo Sputnik
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.