Tổng thống Trump: Thoả thuận NAFTA không cần Canada

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Bảy (1/9) rằng không thiết giữ lại Canada trong Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).
Tổng thống Trump: Thoả thuận NAFTA không cần Canada

Bên cạnh đó ông Trump cũng cảnh báo Quốc hội Mỹ không can thiệp vào các cuộc đàm phán thương mại hoặc ông sẽ chấm dứt Hiệp định này hoàn toàn.

“Không cần thiết phải giữ lại Canada trong thỏa thuận NAFTA. Nếu chúng ta không đưa ra được một thỏa thuận công bằng cho Mỹ sau nhiều thập kỷ bị lợi dụng, Canada sẽ ra khỏi Hiệp định”, Tổng thống Trump đăng tải trên Twitter.

Tổng thống Trump: Thoả thuận NAFTA không cần Canada ảnh 1

Ông Trump khẳng định không cần giữ lại Canada trong NAFTA


Bên cạnh đó ông Trump cũng cảnh báo Quốc hội Mỹ không can thiệp vào các cuộc đàm phán nếu không ông sẽ rút khỏi Hiệp định.

"Quốc hội không nên can thiệp vào các cuộc đàm phán này hoặc tôi sẽ đơn giản chấm dứt NAFTA hoàn toàn. Như thế thì chúng ta sẽ tốt hơn rất nhiều", ông Trump cảnh báo.  

Trước đó, Tổng thống Mỹ đã nhiều lần chỉ trích Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ và gọi đây là một trong những Hiệp định tồi tệ nhất từng được ký kết.

Tổng thống Trump: Thoả thuận NAFTA không cần Canada ảnh 2

Tổng thống Mỹ gọi NAFTA là một trong những hiệp định thương mại tồi tệ nhất từng được ký kết

“Hãy nhớ rằng, NAFTA là một trong những Hiệp định thương mại tệ nhất từng được thực hiện. Mỹ đã mất hàng nghìn doanh nghiệp và hàng triệu việc làm. Chúng ta tốt hơn rất nhiều trước khi có NAFTA – một hiệp định đáng lẽ không nên ký kết”, ông Trump đăng tải trên Twitter.

Theo Reuters

TIN LIÊN QUAN
Bộ phim “Anora” của đạo diễn Sean Bakertại giành giải Cành cọ vàng tại lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. Ảnh: Reuters.
"Anora" giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2024
(Ngày Nay) - Cành cọ Vàng (Palme d'Or) - giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay đã được trao cho bộ phim "Anora" của đạo diễn người Mỹ Sean Baker trong lễ trao giải diễn ra vào tối 25/5 theo giờ địa phương.
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.