Tổng thống Trump tuyên bố treo cờ rủ sau hai vụ xả súng

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump đã hạ lệnh treo cờ rủ tại Nhà Trắng cũng như tất cả các đại sứ quán, cơ quan lãnh sự của Mỹ và các cơ sở khác ở nước ngoài, bao gồm các căn cứ quân sự và tàu hải quân, nhằm tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng trong hai vụ thảm sát ở bang Texas và Ohio.
Tổng thống Trump tuyên bố treo cờ rủ sau hai vụ xả súng

Hôm Chủ nhật, ông Trump cho biết đã thảo luận về hai vụ thảm sát ở El Paso Dayton với giám đốc FBI và Bộ trưởng Tư pháp William Barr.

"Sự thù hận không có chỗ đứng ở đất nước này, chúng ta phải chấm dứt các vụ thảm sát. Điều này đã tồn tại suốt nhiều năm qua trong lòng nước Mỹ", ông Trump phát biểu tại thị trấn Morristown, bang New Jersey, hôm Chủ nhật.

"Tôi đã nói chuyện với Tổng chưởng lý Barr, tôi đã nói chuyện với Christopher Wray - giám đốc FBI, và cả hai thống đốc của Ohio và Texas cũng như nhiều thành viên của Quốc hội về bất cứ điều gì chúng ta có thể làm. Rất nhiều việc đang được thực hiện ngay bây giờ", Tổng thống Mỹ trả lời phỏng vấn tại sân bay sau đó.

Ông Trump cho biết sẽ đưa ra tuyên bố chính thức vào thứ Hai về vụ hai vụ thảm sát nổ súng diễn ra liên tiếp trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Vụ thảm sát súng ở Texas đã khiến 20 người đã thiệt mạng và 26 người khác bị thương sau khi một tay súng xả đạn vào đám đông người dân bên trong siêu thị Walmart thuộc Trung tâm thương mại Cielo Vista ở thành phố El Paso, vào tối thứ Bảy.

Tổng thống Trump tuyên bố treo cờ rủ sau hai vụ xả súng ảnh 1

Camera ghi lại cảnh nghi phạm Patrick Crusius xả súng vào đám đông.

Phát ngôn viên sở cảnh sát El Paso - Trung sĩ Robert Gomez, cho biết nghi phạm Patrick Crusius (21 tuổi) "đã bị buộc tội giết người" và sẽ đối diện với bản án tử hình. Theo Thống đốc bang Texas Greg Abbott, chiến dịch bắt giữ Crusius kéo dài 21 phút.

Tối cùng ngày, một vụ xả súng khác tại thành phố Dayton bang Ohio đã khiến 10 người thiệt mạng, trong đó có cả hung thủ và khiến 26 người khác bị thương.
Theo Sputnik
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.