Toyota chưa thể mở cửa các nhà máy tại Trung Quốc

(Ngày Nay) - Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota hiện vẫn chưa thể mở cửa các nhà máy tại Trung Quốc do dịch nCoV vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát.
Toyota chưa thể mở cửa các nhà máy tại Trung Quốc

Dịch viêm đường hô hấp do virus corona mới gây ra đã giết chết hơn 630 người, chủ yếu ở Trung Quốc và đã lây nhiễm cho hơn 31.400 người trên 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Toyota, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai thế giới, đang cân nhắc việc có nên mở cửa các nhà máy tại Trung Quốc vào ngày 10/2. Các nhà máy ô tô trên khắp Trung Quốc đã bị đóng cửa từ cuối tháng trước để các công nhân nghỉ Tết Nguyên đán và các nhà chức trách kéo dài kỳ nghỉ do dịch bệnh nCoV đang lan rộng ra toàn quốc.

Vào thứ Sáu, một phát ngôn viên của Toyota cho biết rằng công ty đang chuẩn bị để hoạt động bình thường trở lại sớm nhất là vào ngày 17/2 và cảnh báo thời hạn có thể tiếp tục bị trì hoãn.

"Tình hình thay đổi tùy thuộc vào các nhà máy và việc cung cấp linh kiện. Ngoài ra, cần phải chờ đợi khuyến cáo từ phía chính quyền địa phương, vì vậy không thể chắc chắn liệu chúng tôi sẽ khởi động lại hoạt động của nhà máy từ ngày 17/2", phát ngôn viên cho biết.

Việc tiếp tục đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến 12 nhà máy - 4 nhà máy sản xuất ô tô và 8 nhà máy sản xuất linh kiện, mà Toyota mở ra tại Trung Quốc đại lục với các đối tác liên doanh là FAW Group và GAC Motor.

Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc, nơi sản xuất nhiều xe hơi hơn bất kỳ quốc gia nào khác, và cũng là thị trường lớn nhất thế giới. Toyota chiếm 15% thị phần xe ô tô tại đất nước "tỷ dân".

Geely, công ty mẹ của nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển Volvo cho biết sẽ mở cửa các nhà máy kể từ ngày 10/2.

"Các nhà máy của Geely sẽ bắt đầu làm việc vào ngày 10/2 trong giai đoạn bấp bênh này" một phát ngôn viên của công ty cho biết. Geely Auto Group có 19 nhà máy sản xuất trên khắp Trung Quốc.

Theo CNN
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.