Toyota chưa thể mở cửa các nhà máy tại Trung Quốc

(Ngày Nay) - Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota hiện vẫn chưa thể mở cửa các nhà máy tại Trung Quốc do dịch nCoV vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát.
Toyota chưa thể mở cửa các nhà máy tại Trung Quốc

Dịch viêm đường hô hấp do virus corona mới gây ra đã giết chết hơn 630 người, chủ yếu ở Trung Quốc và đã lây nhiễm cho hơn 31.400 người trên 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Toyota, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai thế giới, đang cân nhắc việc có nên mở cửa các nhà máy tại Trung Quốc vào ngày 10/2. Các nhà máy ô tô trên khắp Trung Quốc đã bị đóng cửa từ cuối tháng trước để các công nhân nghỉ Tết Nguyên đán và các nhà chức trách kéo dài kỳ nghỉ do dịch bệnh nCoV đang lan rộng ra toàn quốc.

Vào thứ Sáu, một phát ngôn viên của Toyota cho biết rằng công ty đang chuẩn bị để hoạt động bình thường trở lại sớm nhất là vào ngày 17/2 và cảnh báo thời hạn có thể tiếp tục bị trì hoãn.

"Tình hình thay đổi tùy thuộc vào các nhà máy và việc cung cấp linh kiện. Ngoài ra, cần phải chờ đợi khuyến cáo từ phía chính quyền địa phương, vì vậy không thể chắc chắn liệu chúng tôi sẽ khởi động lại hoạt động của nhà máy từ ngày 17/2", phát ngôn viên cho biết.

Việc tiếp tục đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến 12 nhà máy - 4 nhà máy sản xuất ô tô và 8 nhà máy sản xuất linh kiện, mà Toyota mở ra tại Trung Quốc đại lục với các đối tác liên doanh là FAW Group và GAC Motor.

Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc, nơi sản xuất nhiều xe hơi hơn bất kỳ quốc gia nào khác, và cũng là thị trường lớn nhất thế giới. Toyota chiếm 15% thị phần xe ô tô tại đất nước "tỷ dân".

Geely, công ty mẹ của nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển Volvo cho biết sẽ mở cửa các nhà máy kể từ ngày 10/2.

"Các nhà máy của Geely sẽ bắt đầu làm việc vào ngày 10/2 trong giai đoạn bấp bênh này" một phát ngôn viên của công ty cho biết. Geely Auto Group có 19 nhà máy sản xuất trên khắp Trung Quốc.

Theo CNN
Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ảnh minh hoạ.
Bệnh quai bị đang vào mùa và những điều cần biết
(Ngày Nay) - Thời tiết mùa xuân, khí hậu ẩm ướt chính là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Nhìn chung, quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có một số ít trường hợp có biến chứng. Vì vậy phòng bệnh là biện pháp quan trọng.