Toyota chưa thể mở cửa các nhà máy tại Trung Quốc

(Ngày Nay) - Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota hiện vẫn chưa thể mở cửa các nhà máy tại Trung Quốc do dịch nCoV vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát.
Toyota chưa thể mở cửa các nhà máy tại Trung Quốc

Dịch viêm đường hô hấp do virus corona mới gây ra đã giết chết hơn 630 người, chủ yếu ở Trung Quốc và đã lây nhiễm cho hơn 31.400 người trên 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Toyota, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai thế giới, đang cân nhắc việc có nên mở cửa các nhà máy tại Trung Quốc vào ngày 10/2. Các nhà máy ô tô trên khắp Trung Quốc đã bị đóng cửa từ cuối tháng trước để các công nhân nghỉ Tết Nguyên đán và các nhà chức trách kéo dài kỳ nghỉ do dịch bệnh nCoV đang lan rộng ra toàn quốc.

Vào thứ Sáu, một phát ngôn viên của Toyota cho biết rằng công ty đang chuẩn bị để hoạt động bình thường trở lại sớm nhất là vào ngày 17/2 và cảnh báo thời hạn có thể tiếp tục bị trì hoãn.

"Tình hình thay đổi tùy thuộc vào các nhà máy và việc cung cấp linh kiện. Ngoài ra, cần phải chờ đợi khuyến cáo từ phía chính quyền địa phương, vì vậy không thể chắc chắn liệu chúng tôi sẽ khởi động lại hoạt động của nhà máy từ ngày 17/2", phát ngôn viên cho biết.

Việc tiếp tục đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến 12 nhà máy - 4 nhà máy sản xuất ô tô và 8 nhà máy sản xuất linh kiện, mà Toyota mở ra tại Trung Quốc đại lục với các đối tác liên doanh là FAW Group và GAC Motor.

Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc, nơi sản xuất nhiều xe hơi hơn bất kỳ quốc gia nào khác, và cũng là thị trường lớn nhất thế giới. Toyota chiếm 15% thị phần xe ô tô tại đất nước "tỷ dân".

Geely, công ty mẹ của nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển Volvo cho biết sẽ mở cửa các nhà máy kể từ ngày 10/2.

"Các nhà máy của Geely sẽ bắt đầu làm việc vào ngày 10/2 trong giai đoạn bấp bênh này" một phát ngôn viên của công ty cho biết. Geely Auto Group có 19 nhà máy sản xuất trên khắp Trung Quốc.

Theo CNN
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.