TP HCM chi hơn 5.600 tỷ đồng hỗ trợ người lao động

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bảo hiểm xã hội TP HCM cho biết đã chi hỗ trợ cho gần 81.590 doanh nghiệp và hơn 2,34 triệu lao động với tổng số tiền 5.635,3 tỷ đồng.

Trong đó, có hơn 2,16 triệu lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và hơn 167.000 lao động bảo lưu quá trình tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Bảo hiểm xã hội thành phố cũng giải quyết cho hơn 83.550 doanh nghiệp và gần 1,8 triệu lao động được giảm đóng vào Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống 0%, với tổng số tiền hơn 1.890 tỷ đồng.

Đối tượng được hỗ trợ lần này là người lao động đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp do chấm dứt hợp đồng lao động hoặc có hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2021 đến hết ngày 30/9/2021, có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu theo quy định.

Các mức hỗ trợ một lần từ 1,8-3,3 triệu đồng/người, phụ thuộc thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp và chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động.

Theo Bảo hiểm xã hội TP HCM, hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động theo Nghị quyết 116 của Chính phủ đã dừng tiếp nhận hồ sơ. Bảo hiểm xã hội thành phố đang tăng tốc hoàn thành việc chi trả hỗ trợ cho người lao động chậm nhất ngày 31/12.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.