TP HCM: Đông đảo người dân du Xuân bằng tuyến metro số 1

(Ngày Nay) - Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đã trở thành phương tiện lý tưởng để người dân và du khách trải nghiệm du Xuân đón Tết tại TP Hồ Chí Minh.
Dịp Tết này, các gia đình đã lựa chọn tàu điện metro làm phương tiện di chuyển trong chuyến du Xuân đầu năm.
Dịp Tết này, các gia đình đã lựa chọn tàu điện metro làm phương tiện di chuyển trong chuyến du Xuân đầu năm.
TP HCM: Đông đảo người dân du Xuân bằng tuyến metro số 1 ảnh 1
TP HCM: Đông đảo người dân du Xuân bằng tuyến metro số 1 ảnh 2

Ngày 29/1 (Mùng 1 Tết Ất Tỵ), lượng người đổ về các nhà ga metro tăng cao, tập trung ở 2 điểm đầu và cuối tuyến là ga Bến Thành và ga Suối Tiên.

TP HCM: Đông đảo người dân du Xuân bằng tuyến metro số 1 ảnh 3

Hành khách chờ tàu tại ga Văn Thánh (quận Bình Thạnh) trong ngày Mùng 1 Tết.

TP HCM: Đông đảo người dân du Xuân bằng tuyến metro số 1 ảnh 4

Khu vực trước cổng chợ Bến Thành có khá đông khách đến vui chơi sau khi trải nghiệm tàu metro.

Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.