TP. HCM: Giết người tình đồng tính rồi chặt xác thành nhiều phần để phi tang

Duy giết người tình đồng tính rồi chặt xác thành nhiều phần, phi tang ở nhiều nơi khác nhau.
TP. HCM: Giết người tình đồng tính rồi chặt xác thành nhiều phần để phi tang

Viện Kiểm sát Nhân dân TP HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Trần Nhật Duy (SN 1994, quê Tiền Giang) về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Liên quan đến vụ án, Đặng Gia Linh (SN 1992, bạn gái Duy) cũng bị truy tố 2 tội danh “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “Che giấu tội phạm”.

TP. HCM: Giết người tình đồng tính rồi chặt xác thành nhiều phần để phi tang - anh 1

Trần Nhật Duy có mối quan hệ với nạn nhân từ lúc là học sinh.

Theo cáo trạng, Duy và anh V.A.T. (SN 1983, quê Tiền Giang) có mối quan hệ đồng tính từ năm 2011, khi Duy còn là học sinh cấp 3 tại Tiền Giang. Năm 2013, Duy đậu đại học và thuê phòng trọ tại quận Gò Vấp sống.
Do bị anh T. cấm, dọa đánh nếu có mối quan hệ với người khác nên Duy muốn giết anh T. và kể cho Linh nghe. Linh khuyên can nhưng Duy vẫn quyết định giết anh T. bằng được.

Tháng 2/2014, Duy lên mạng tìm mua 200g chất độc với giá 800.000 đồng rồi chờ cơ hội thuận lợi để ra tay. Vào ngày 15/5/2014, Duy cho thuốc độc vào tô mì đưa cho anh T. ăn; vừa ăn được một đũa thì nạn nhân nôn và kêu Duy ăn thử. Duy không dám ăn và nói với anh T. chắc mì bị hư nên đem đổ bỏ.

TP. HCM: Giết người tình đồng tính rồi chặt xác thành nhiều phần để phi tang - anh 2

Đặng Gia Linh là đồng phạm tích cực trong vụ án.

Tối 19/5/2014, anh T. nói đau đầu và nhờ Duy đi mua thuốc. Ngay lập tức Duy lấy 2 viên thuốc con nhộng chứa chất độc đã chuẩn bị đưa cho T. uống. Sáng hôm sau, thấy anh T. đã chết nhưng Duy vẫn đi học bình thường rồi nghĩ cách phi tang xác chết.
Duy mang xe máy, điện thoại của nạn nhân bán được 10 triệu đồng và đưa cho Linh cất giữ. Sau đó, Duy kêu Linh đến phòng trọ chơi còn Duy kéo xác nạn nhân vào nhà tắm dùng cưa máy phân xác anh T. thành nhiều khúc.
Duy mang một phần thi thể xuống phà Mỹ Lợi (Tiền Giang) phi tang; hai phần thi thể khác Duy cùng Linh phi tang ở đèo Tà Pứa (Tánh Linh, Bình Thuận) và đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng). Trong lúc Duy ném bao xuống đèo thì Linh giả vờ chụp ảnh để tránh bị phát hiện.
Do phần thi thể còn lại của anh T. ở nhà trọ phân hủy, bốc mùi nên người dân đã gọi điện trình báo công an. Rạng sáng 24/5/2014, khi Duy và Linh vừa về đến phà Mỹ Lợi (quận Gò Vấp) thì bị công an bắt khẩn cấp.

Qua chỉ điểm, công an đã thu hồi các phần cơ thể tuy nhiên 2 cánh tay trong ba lô mà Duy ném xuống phà Mỹ Lợi đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Theo Người Lao Động

>>> Xem thêm:

Vụ súng nổ trên tay công an khiến 2 người thương vong: Đã có kết luận điều tra

Phút hối hận muộn màng của kẻ giết vợ chôn xác dưới nền nhà

Dự báo thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào

Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.