TP HCM: Tiễn công nhân về quê trên 'chuyến tàu mùa Xuân'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - "Chuyến tàu mùa Xuân" là một trong những hoạt động chăm lo Tết của Công đoàn TP HCM cho đoàn viên có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động, sản xuất kinh doanh.
Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên công nhân về quê đón Tết Quý Mão 2023. (Ảnh: TTXVN)
Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên công nhân về quê đón Tết Quý Mão 2023. (Ảnh: TTXVN)

Tối 16/1, tại Ga Sài Gòn, TP Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cùng Công đoàn các khu Chế xuất, Công nghiệp thành phố tổ chức lễ tiễn công nhân về quê đón Tết sum họp gia đình trên “Chuyến tàu mùa Xuân”.

Đây là một trong những hoạt động chăm lo Tết của tổ chức Công đoàn thành phố cho đoàn viên Công đoàn có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động, sản xuất kinh doanh; tích cực tham gia hoạt động Công đoàn và người lao động nhiều năm liền không có điều kiện về quê ăn Tết.

Gia đình chị Trần Thị Nam, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Freetrend Việt Nam đã hơn 17 năm vì nhiều lý do khác nhau nên chưa có điều kiện về quê hương Quảng Nam. Chị Nam cho biết, được tin Công đoàn trao tặng vé tàu cho cả gia đình cùng về quê đón Tết, cả nhà mừng lắm, suốt mấy đêm rồi cứ chập chờn mong sao cho sớm đến ngày về.

“Cảm ơn lãnh đạo thành phố, tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp đã quan tâm, sẻ chia cùng người lao động trong những lúc khó khăn nhất. Tấm vé nghĩa tình, hay Chuyến tàu mùa Xuân còn là niềm động viên lớn lao, kịp thời giúp người lao động vững bước, nỗ lực nhiều hơn nữa để cống hiến, đóng góp cho doanh nghiệp, cho xã hội, xây dựng Thành phố ngày càng phát triển”, chị Nam chia sẻ.

Nhận phần quà Tết cùng tấm vé, bước lên tàu, chị Nam như trút đi gánh nặng tâm tư mà người con xa xứ nào cũng đau đáu với nơi mình sinh ra và lớn lên, nhất là sau nhiều năm chưa có dịp trở về.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải đánh giá cao nỗ lực của người lao động thành phố, trong đó có nhiều người ngoài tỉnh đã và đang có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội, cho đất nước. Đồng thời, biểu dương chương trình Tấm vé nghĩa tình, Chuyến tàu mùa Xuân có ý nghĩa rất lớn, đã giúp cho người lao động, nhất là những trường họp khó khăn, nhiều năm liền chưa có điều kiện về quê nay được đoàn tụ, sum vầy cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Thay mặt Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Trần Thanh Hải chúc mừng năm mới 112 gia đình công nhân lao động với gần 400 thành viên về quê đón Tết sum vầy, đầm ấm. Ông mong muốn công nhân, người lao động sớm trở lại thành phố đúng ngày, đúng giờ để bắt tay vào làm việc có hiệu quả, năng suất cao ngay từ những ngày đầu năm mới.

Từ đầu giờ tối, rất công nhân, người lao động được nhận vé tàu trong chương trình “Chuyến tàu mùa Xuân” đã có mặt tại Ga Sài Gòn, háo hức chờ tới giờ khởi hành. Từng đoàn khách lên tàu, công nhân lao động về quê đón Tết cùng với những người đưa, tiễn thăm hỏi, động viên, trao quà Tết tạo nên không khí rộn ràng, tràn đầy tình yêu thương, ấm áp trước mùa Xuân mới.

Ngay trước giờ đoàn tàu khởi hành, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố đã trao nhiều phần quà, chúc công nhân, người lao động một cái Tết an toàn, vui tươi, tiết kiệm…

Hiệp định Paris 1973 – Mốc son của nghệ thuật quân sự, ngoại giao và chính trị
Hiệp định Paris 1973 – Mốc son của nghệ thuật quân sự, ngoại giao và chính trị
(Ngày Nay) - Trải qua 50 năm, những thành quả của Hiệp định Paris 1973 vẫn còn nguyên giá trị trong công cuộc xây dựng và gìn giữ nền hòa bình, độc lập dân tộc. Hiệp định là thắng lợi của đường lối, phương châm chỉ đạo đấu tranh do Đảng, nhà nước đề ra, kết hợp chặt chẽ sáng tạo trên cả ba mặt trận đấu tranh quân sự, chính trị, ngoại giao trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế vô cùng phức tạp.
Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Lễ hạ cây nêu được tái hiện trang trọng, bao gồm các phần: cúng nêu, nhạc lễ và tiến hành hạ cây nêu.
Lễ hạ nêu và khai ấn tại khu di sản Hoàng cung Huế
(Ngày Nay) - Ngày 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ hạ nêu và khai ấn cung chúc tân xuân Quý Mão 2023 tại Triệu Miếu và Thế Miếu thuộc khu di sản Hoàng cung Huế.