TPBank và DOJI trao tặng Bộ Y tế 20 tỷ đồng để mua vaccine chống Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Tổng số tiền TPBank và DOJI đã đóng góp vào các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 đã lên đến hơn 50 tỷ đồng.
TPBank và DOJI trao tặng Bộ Y tế 20 tỷ đồng để mua vaccine chống Covid-19

Nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã quyết định đóng góp mỗi bên 10 tỷ đồng vào chương trình vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ.

Số tiền này đã được đại diện TPBank và DOJI trao cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngày 25/5/2021. Đến nay, TPBank và DOJI đã tham gia đóng góp vào chương trình phòng chống Covid-19 của Chính phủ và các địa phương chịu ảnh hưởng của dịch bệnh tổng số tiền lên tới hơn 50 tỷ đồng.

“Chúng tôi mong muốn góp một phần sức lực vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam để sớm đưa mọi hoạt động kinh tế và sinh hoạt thường ngày của người dân trở lại bình thường,” ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank, chia sẻ.

Đại diện TPBank cũng cho biết phát triển bền vững vì một Việt Nam thịnh vượng cũng là mục tiêu và cam kết lâu dài của ngân hàng kể từ khi được thành lập cho đến nay.

“Từ mục tiêu và cam kết đó, chúng tôi sẽ luôn đồng hành, thực hiện trách nhiệm của mình với xã hội, với đất nước, ” ông Hưng nhấn mạnh.

Đại diện cho cả 2 đơn vị, ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch sáng lập Tập đoàn DOJI kiêm Chủ tịch HĐQT TPBank, trao tặng thêm 1 tỉ đồng cho Bộ Y tế để chia sẻ, hỗ trợ, động viên các y bác sĩ đang gồng mình chống dịch.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ Y tế vẫn đang tiếp tục nỗ lực tối đa tìm kiếm, tiếp cận để có đủ vaccine phục vụ nhu cầu tiêm chủng của người dân. Bộ Y tế kỳ vọng sự hỗ trợ của ngành ngân hàng sẽ đóng góp lớn vào chiến lược vaccine của Việt Nam trong thời gian tới.

Trong thời gian qua, ngân hàng luôn là ngành luôn tiên phong đồng hành cùng các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp, người dân. Ngay khi xảy ra dịch bệnh, toàn ngành ngân hàng đã vào cuộc rất nghiêm túc, quyết liệt. Đặc biệt thực hiện Nghị quyết 21 của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cũng đã vận động các tổ chức tín dụng cùng chung tay góp sức, chia sẻ trách nhiệm. Từ năm 2020 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã kêu gọi vận động 500 tỷ đồng để hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Không chỉ tham gia đóng góp tài chính vào chương trình phòng chống Covid-19 của Chính phủ, TPBank cũng là một trong những ngân hàng tích cực nhất thực hiện chính sách hỗ trợ các khách hàng gặp khó khăn. Đến nay, tổng số tiền mà TPBank đã miễn, giảm, hạ lãi suất cho khách hàng lên tới 542 tỷ đồng.

Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
(Ngày Nay) -  Trước đây trong sách giáo khoa lớp 3 có bài “Em Ký đi học”, sau sách giáo khoa lớp 4 sửa thành “Anh Ký đi học”. Sách giáo khoa lớp 4 hiện nay thì có bài “Bàn chân kỳ diệu” cũng viết về tấm gương vượt qua tật nguyền, học giỏi Nguyễn Ngọc Ký. Từ ngày đầu tiên cậu học trò Nguyễn Ngọc Ký được “phát hiện” đến nay đã hơn nửa thế kỷ.
Quang cảnh buổi giới thiệu tập thơ.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Australia
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi giới thiệu tập thơ “Tiếng vọng hồn sông núi” của tác giả Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực.
Bệnh viện Nhi Trung ương có số bệnh nhân viêm đường hô hấp đến khám được phát hiện mắc virus Adeno chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát
Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
(Ngày Nay) - Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức ngày 30/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Nga không loại trừ nguyên nhân 'phá hoại' hai tuyến Dòng chảy phương Bắc
(Ngày Nay) - Bày tỏ quan ngại về sự cố rò rỉ xảy ra đồng loạt trên 2 đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 nối từ Nga tới Đức qua Biển Baltic, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov không loại trừ khả năng đây là hậu quả của hành vi "phá hoại".
Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.