TP.HCM: Bệnh viện Q.Tân Phú ngưng nhận bệnh nhân vì có ca dương tính với Covid-19 tới khám

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính đến sáng 28/5, trong làn sóng dịch Covid-19 thứ 4, tại TP.HCM đã có ít nhất 5 bệnh viện rơi vào tình trạng phong toả, tạm ngừng hoạt động vì có bệnh nhân dương tính với Covid-19 tới khám.
Bệnh viện Q.Tân Phú ngưng nhận bệnh nhân vì có ca dương tính với Covid-19 tới khám. Ảnh: Lao Động
Bệnh viện Q.Tân Phú ngưng nhận bệnh nhân vì có ca dương tính với Covid-19 tới khám. Ảnh: Lao Động

Sáng 28/5, Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu bệnh viện Q.Tân Phú tạm ngưng nhận bệnh nhân tới khám, điều trị để rà soát công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thông tin ban đầu, trước đó, 3 người vào bệnh viện này khám với nhiều triệu chứng nghi nhiễm bệnh nên được cách ly, khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi dương tính Covid-19.

Cả 3 người đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Tính đến nay đã có 36 trường hợp dương tính với Covid 19 liên quan đến Hội thánh này.

Để tránh ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh cũng như đảm bảo công tác khám và điều trị, người dân khi có các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, đau họng, mất vị giác, sổ mũi… thì hãy gọi điện vào các đường dây nóng để được tư vấn, hướng dẫn có biện pháp phù hợp.

Như vậy, liên tục trong vài tuần qua có ít nhất 5 cơ sở y tế, bệnh viện tại TP.HCM rơi vào tình trạng “báo động”, thậm chí là tạm phong toả vì có người dương tính với Covid-19 tới khám, điều trị. Đó là: Trung tâm Medic Hoà Hảo, Bệnh viện Quốc tế Vinmec, Bệnh viện Q.Tân Phú, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Cũng trong sáng nay, Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế TP cũng đã ký công văn khẩn tiếp tục đề nghị Phòng Y tế TP.Thủ Đức, Phòng y tế quận, huyện về việc yêu cầu khai báo y tế đối với người mua thuốc điều trị triệu chứng liên quan đường hô hấp.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.