TP.HCM: Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố đối thoại về lao động và việc làm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 26/11/2020, thực hiện chỉ đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (TTPC) phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức Hội nghị “Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố” tại Hội trường tầng 4 Khách sạn Grand – số 08 đồng Khởi, Quận 1 (TP.HCM). 
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố. Ảnh: Nguyễn Nhi
Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố. Ảnh: Nguyễn Nhi

Cụ thể, Hội nghị Đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố được tổ chức nhằm giải đáp câu hỏi vướng mắc, tháo gỡ khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp Thành phố liên quan đến các chính sách về lao động, việc làm, an toàn lao động và giáo dục nghề nghiệp.

Đồng thời, đây cũng là Hội nghị đối thoại trực tiếp lần thứ 208 của Hệ thống Đối thoại Doanh nghiệp – Chính quyền Thành phố.

Bên cạnh đó, Hội nghị thu hút hơn 250 doanh nghiệp đăng ký tham dự, tiếp nhận và giải đáp hơn 60 câu hỏi gửi trước và tại Hội nghị của doanh nghiệp liên quan đến vấn đề về trợ cấp mất việc, ký hợp đồng lao động với người nước ngoài, thủ tục xuất nhập cảnh cho chuyên gia người nước ngoài trong tình hình dịch bệnh.

Đây là cơ hội để doanh nghiệp nêu lên những vướng mắc, những kiến nghị đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trong qua trình hoạt động, góp phần tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời đảm bảo chăm lo đời sống cho người lao động tại đơn vị mình. 

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.