TP.HCM lắp 1.000 điểm phát Wi-fi miễn phí phục vụ 10 vạn công nhân

(Ngày Nay) - Dự án dự kiến hoàn thành vào 6/2019, nhằm phục vụ khoảng 100.000 công nhân đang lao động và làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM. Các điểm truy cập Wi-Fi sẽ được lắp đặt tới từng khu nhà trọ tập trung đông công nhân, sóng sẽ được trải đều các khu vực phòng trọ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Viện nghiên cứu phát triển TPHCM, hiện trên địa bàn thành phố có 10 khu công nghiệp và 3 khu chế xuất với lực lượng công nhân dao động từ 300.000 – 500.000 người.

Trong đó có hơn 70% là người lao động đến từ các tỉnh thành khác với đa số trẻ tuổi, có mức thu nhập trung bình và thấp, còn thiếu nhiều điều kiện để đáp ứng các nhu cầu về giải trí.

Các hình thức giải trí của người lao động sau giờ làm việc tại các ký túc xá và nhà trọ chủ yếu thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng như xem tivi, nghe radio và đặc biệt là các hình thức giải trí qua mạng.

Hiểu được điều này, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM phối hợp cùng Công ty Vinatech đang tiến hành lắp đặt gần 1.000 điểm truy cập Wi-Fi tại các khu ký túc xá, khu nhà trọ cho các đối tượng là công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trong thành phố.

Đề án lắp đặt Wi-Fi miễn phí sẽ được triển khai theo hai giai đoạn. Đầu tiên, trong 6 tháng đầu năm 2017, triển khai các điểm truy cập phục vụ 10.000 công nhân trên các địa bàn quận 7 và quận Thủ Đức. Tiếp đó, từ ngày 18/12/2017 đến tháng 6/2019, sẽ tiếp tục triển khai dịch vụ phục vụ khoảng 100.000 công nhân.

Mỗi điểm truy cập bao gồm một Access Point (AP) phục vụ trung bình đồng thời 10 người truy cập cùng lúc. Dự kiến tốc độ đường truyền sẽ có băng thông 35Mbps và đạt mức tối thiểu 20Mbps/3Mbps cho hai chiều tải dữ liệu từ Internet cho mỗi điểm truy cập.

Ông Lê Quốc Cường - Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM cho biết: “Việc cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí cho công nhân tại các khu nhà trọ là việc làm ý nghĩa và cần thiết, nhằm giúp nâng cao đời sống tinh thần cho tầng lớp công nhân lao động".

Việc được cung cấp Wi-Fi miễn phí tại các khu nhà trọ sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí hàng tháng cho người lao động, trong điều kiện thu nhập và đời sống còn khó khăn.

Theo Viettimes

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.