TPHCM: Thi tốt nghiệp THPT xong sẽ tổ chức thi vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức tại cuộc họp về công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 ngày 15/6.
TPHCM: Thi tốt nghiệp THPT xong sẽ tổ chức thi vào lớp 10

Theo đó, kết luận ghi rõ, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, mỗi thành viên tham gia công tác các kỳ thi của TP phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, đặt quyết tâm cao nhằm đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối.

Giữ nguyên phương án thi tuyển sinh vào lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa như đã dự kiến nhưng điều chỉnh thời gian tổ chức thi.

Sau khi tổ chức xong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, UBND TP.HCM sẽ quyết định thời gian cụ thể.

UBND TP.HCM cũng giao Sở GD-ĐT căn cứ các chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và tình hình thực tế, lên phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Triển khai cụ thể các phương án, biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh, phụ huynh biết để thực hiện nghiêm.

Tất cả lực lượng tham gia kỳ thi và thí sinh phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, nhất là quy định khai báo y tế, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang...

Đồng thời tiếp tục nghiên cứu, xây dựng sẵn các phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống khách quan, phát sinh trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tối đa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh.

Giao Sở Y tế TP, xây dựng các phương án, kịch bản đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 cho các đối tượng tham gia các kỳ thi.

Huy động nguồn lực để tăng cường hỗ trợ về thiết bị, vật dụng, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn… và nhân viên y tế để đảm bảo an toàn cho các kỳ thi.

Hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu phải cách ly, cán bộ thanh tra các kỳ thi và tối thiếu cho 20% cán bộ, giáo viên tham gia coi thi.

Ưu tiên vắc xin cho 100% cán bộ, nhân viên tham gia các khâu phải cách ly do làm việc trong môi trường kín.

Giao Công an TP tăng cường nhân sự tham gia tại các điểm thi, phối hợp với các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể tại địa phương nhằm đảm bảo công tác an ninh, trật tự, giãn cách ngoài cổng trường theo quy định.

Được biết, kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM có hơn 83.000 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó có 75.854 thí sinh dự thi vào lớp 10 thường, 6.485 thí sinh dự thi lớp 10 chuyên và 985 thí sinh dự thi lớp 10 tích hợp. Kỳ thi lớp 10 diễn ra tại 140 điểm thi.

Dự kiến tổng số cán bộ, giáo viên tham gia coi thi là 13.517 người. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia chấm thi là 3.530 người.

Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM diễn ra ngày 2 và 3/6. Thí sinh dự thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP diễn biến phức tạp, ngày 30/5 vừa qua, lãnh đạo TP đã quyết định hoãn kỳ thi cho đến khi có thông báo mới.

Xung quanh tình hình dịch Covid-19, nhiều giáo viên, chuyên gia GD kiến nghị, Sở GD-ĐT nên có những phương án dự phòng đối với kỳ thi vào lớp 10, trong đó phải tính đến việc xét tuyển nếu dịch Covid-19 kéo dài.

Cuối tuần, miền Trung và Tây Nguyên mưa rất to
Cuối tuần, miền Trung và Tây Nguyên mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 2 ngày cuối tuần miền Bắc trời nắng hanh, độ ẩm giảm thấp dưới 50%. Miền Trung và Tây Nguyên có mưa rất to, đề phòng lũ quét và sạt lở đất khi xuất hiện lũ. Miền Nam có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thiếu máu dự trữ
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thiếu máu dự trữ
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, tính đến sáng 26/11, lượng máu dự trữ của Viện còn hơn 4.000 đơn vị. Nếu không kịp thời được "bù đắp" thì lượng máu này chỉ đủ cung cấp trong vài ngày tới".
Vụ tai biến sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Thanh Hóa là do sốc phản vệ
Vụ tai biến sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Thanh Hóa là do sốc phản vệ
(Ngày Nay) - Sở Y tế Thanh Hóa đã có báo cáo gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đánh giá của Hội đồng tư vấn chuyên môn về nguyên nhân tai biến nặng sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Công ty trách nhiệm hữu hạn giầy Kim Việt, huyện Nông Cống (thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống).
Tiếp nhận số lượng vaccine và thuốc điều trị COVID-19
Tiếp nhận số lượng vaccine và thuốc điều trị COVID-19
(Ngày Nay) - Ngay sau khi chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ bàn giao vaccine và tiền phòng, chống dịch COVID-19 được ủng hộ trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam.