TP.HCM yêu cầu rà soát, tìm kiếm người nhập cảnh từ Mỹ

(Ngày Nay) - Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành công văn khẩn yêu cầu rà soát, quản lý toàn bộ người trở về từ Mỹ và đang cư trú tại nhà, trước lệnh cách ly tập trung.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mới đây, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, vừa ký công văn khẩn yêu cầu rà soát, quản lý toàn bộ người trở về từ Mỹ và đang cư trú tại nhà, trước lệnh cách ly tập trung. Theo Sở Y tế, từ trước ngày 18/3, TP.HCM đã tổ chức cách ly tập trung tất cả người từ Mỹ nhập cảnh về thành phố.

Tuy nhiên, những người nhập cảnh từ Mỹ trở về TP.HCM trước 0h ngày 18/3 thì chưa được cách ly tập trung, phần lớn trong số họ là du học sinh. Nhằm đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh, người bệnh bệnh và hạn chế lây lan dịch bệnh, Sở Y tế chỉ đạo công an địa phương, UBND phường, xã, ban quản lý chung cư… khẩn trương điều tra, xác định những người từ Mỹ trở về Việt Nam trước ngày 18/3 trong 14 ngày qua.

Sở Y tế cũng yêu cầu người được cách ly tại nơi ở, nơi lưu trú chấp hành đúng thời gian cách thời gian cách ly theo quy định và cam kết với địa phương không rời khởi nơi cư trú trong suốt thời gian cách ly; không tổ chức liên hoan ăn uống, hoạt động đông người tại nơi ở, nơi lưu trú.

Trường hợp phát hiện người được cách ly tại nơi ở, nơi lưu trú không thực hiện đúng theo quy định thì thực hiện cưỡng chế, chuyển đến khu cách ly tập trung của quận, huyện theo đúng quy định. Đồng thời xử lý nghiêm bộ phận không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tính đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 99 trường hợp nhiễm Covid-19 trong đó TP.HCM là thành phố đứng thứ hai về số bệnh nhân mắc Covid-19 (sau Hà Nội với 27 trường hợp). Do đó, TP.HCM đang tiến hành mở rộng thêm số lượng khu cách ly để đón lượng người từ nước ngoài trở về ngày càng tăng.

TIN LIÊN QUAN
Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
(Ngày Nay) - Việc Liên minh châu Âu (EU) không đạt thoả thuận về “gói vay bồi thường chiến tranh” cho Ukraine, được lấy từ tài sản bị đóng băng của Nga, là một đòn giáng mạnh mẽ về chính trị đối với các cường quốc trong khối. Tuy nhiên, giải pháp thay thế được đưa ra vào phút chót vẫn có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của Kiev và đánh dấu một bước tiến pháp lý đáng chú ý.
Cuộc đời quân ngũ ngắn ngủi nhưng ý nghĩa của người lính khi gặp gỡ bao con người chân chính - Ảnh: Minh Khang
"Nếu anh còn được sống" trở lại Sân khấu Hồng Hạc
(Ngày Nay) -Tối 19/12, Sân khấu Hồng Hạc tái diễn vở kịch " Nếu anh còn được sống" (kịch bản: Việt Linh, đạo diễn: Việt Linh - Lê Chi Na). Vở diễn đánh dấu việc Sân khấu Hồng Hạc quyết định “an cư” tại điểm diễn mới là rạp Kim Châu (phường Bến Thành, TPHCM) cùng cột mốc 10 năm của Sân khấu Hồng Hạc.
Khánh thành Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn
Khánh thành Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn
(Ngày Nay) - Ngày 19/12/2025, trên cả nước sẽ có 237 dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảngđồng loạt được khởi công, khánh thành. Trong đó, dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn do Công ty cổ phần Everland Vân Đồn (côn ty con của Tập đoàn Everland) làm chủ đầu tư sẽ khánh thành 02 Tòa tháp A và B.