Trái lời TT Trump, Mỹ chuẩn bị điều động thêm quân tới châu Âu

Theo hãng tin Sputnik, mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần lên tiếng chỉ trích các quốc gia châu Âu là thành viên của NATO, Lầu Năm Góc mới đây vẫn tuyên bố sẽ triển khai thêm 1.500 binh lính tới Đức.
Trái lời TT Trump, Mỹ chuẩn bị điều động thêm quân tới châu Âu

Một thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, tính từ thời điểm hiện tại cho đến tháng 9/2020, Mỹ sẽ điều động thêm 1.500 binh lính nữa để tăng cường nhân sự cho 33.000 lính Mỹ đang đóng quân ở Đức.

Được biết, Mỹ sẽ điều hai trung đoàn tên lửa phóng hàng loạt và pháo tầm xa tới thị trấn Grafenwohr, gần Nuremburg (Đức) cùng một trung đoàn tên lửa phòng không tới Ansbach và các đơn vị hậu cần khác tới Hohenfels.

Quân đội Mỹ tại châu Âu đưa ra tuyên bố, quá trình gia tăng quân số của Mỹ ở Đức là nhằm “thể hiện cam kết của Hoa Kỳ với NATO và cho thấy quyết tâm của chúng tôi để bảo vệ an ninh châu Âu”. “Sự bổ sung quân số này sẽ tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Hoa Kỳ tại châu Âu và đảm bảo có thể phản ứng bất kỳ tình huống xấu nào”, tuyên bố nói thêm.

Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell cho biết: “Hoa Kỳ cam kết sẽ củng cố liên minh quân sự hai bờ Đại Tây Dương và việc Tổng thống Trump nâng cao khả năng quốc phòng ở Đức đồng nghĩa với việc liên minh NATO đã trở nên mạnh mẽ hơn vào ngày hôm nay”.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cũng cho hay: “Quyết định tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ tại Đức là một dấu hiệu đáng hoan nghênh của sự bền vững trong mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương và thể hiện cam kết hợp tác củng cố an ninh giữa hai bên”.

Trước đây, ông Trump đã nhiều lần chỉ trích Đức đã không chi tiêu nhiều ngân sách như Washington để đảm bảo NATO có thể luôn sẵn sàng chiến đấu. Việc Mỹ triển khai thêm quân đến Đức dường như đã đi ngược lại với những phàn nàn trên của Tổng thống Mỹ.

Theo Infonet
Việc ra đời các phố sách, nâng cấp thư viện, tổ chức hội sách, tủ sách cộng đồng… đã và đang tạo ra những không gian lan toả văn hóa đọc. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
Văn hóa đọc mở cánh cửa hướng tới tương lai
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, con người cần tiếp cận với những nguồn tri thức khổng lồ của nhân loại, bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại, mở cánh cửa hướng tới tương lai. Việc xây dựng văn hóa đọc và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng ngày càng trở thành nhiệm vụ cấp thiết, có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp xây dựng văn hóa, phát triển con người Việt Nam.
Ảnh minh họa
Từ ngày 22/4, cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID tại Hà Nội và Thừa Thiên Huế
(Ngày Nay) -  Ngày 21/4, Đại tá Vũ Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an), Thư ký Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ cho biết: Từ ngày 22/4, sẽ thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID tại thành phố Hà Nội và Thừa Thiên Huế.
Du khách tham quan phòng trưng bày cổ vật Việt Nam. Ảnh: Hương Giang - PV TTXVN tại Bỉ
Độc đáo phòng trưng bày cổ vật Việt Nam tại bảo tàng Bỉ
(Ngày Nay) -  Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử Hoàng gia Bỉ (MRAH) là một điểm đến văn hóa hấp dẫn tại thủ đô Brussels. Nơi đây không chỉ lưu giữ kho tàng nghệ thuật và lịch sử phong phú của Bỉ mà còn trưng bày các hiện vật từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Ảnh minh họa
Hà Nội có thêm 2 điểm cấp đổi giấy phép lái xe từ tháng 5
(Ngày Nay) - Sở GTVT Hà Nội vừa có thông báo về việc uỷ quyền thực hiện thủ tục hành chính về đổi giấy phép lái xe và cấp lại giấy phép lái xe cho UBND quận Long Biên và UBND huyện Sóc Sơn. Thời gian tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục được thực hiện từ ngày 2/5/2024.
Ảnh minh họa
Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 21/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.