Trái lời TT Trump, Mỹ chuẩn bị điều động thêm quân tới châu Âu

Theo hãng tin Sputnik, mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần lên tiếng chỉ trích các quốc gia châu Âu là thành viên của NATO, Lầu Năm Góc mới đây vẫn tuyên bố sẽ triển khai thêm 1.500 binh lính tới Đức.
Trái lời TT Trump, Mỹ chuẩn bị điều động thêm quân tới châu Âu

Một thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, tính từ thời điểm hiện tại cho đến tháng 9/2020, Mỹ sẽ điều động thêm 1.500 binh lính nữa để tăng cường nhân sự cho 33.000 lính Mỹ đang đóng quân ở Đức.

Được biết, Mỹ sẽ điều hai trung đoàn tên lửa phóng hàng loạt và pháo tầm xa tới thị trấn Grafenwohr, gần Nuremburg (Đức) cùng một trung đoàn tên lửa phòng không tới Ansbach và các đơn vị hậu cần khác tới Hohenfels.

Quân đội Mỹ tại châu Âu đưa ra tuyên bố, quá trình gia tăng quân số của Mỹ ở Đức là nhằm “thể hiện cam kết của Hoa Kỳ với NATO và cho thấy quyết tâm của chúng tôi để bảo vệ an ninh châu Âu”. “Sự bổ sung quân số này sẽ tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Hoa Kỳ tại châu Âu và đảm bảo có thể phản ứng bất kỳ tình huống xấu nào”, tuyên bố nói thêm.

Đại sứ Mỹ tại Đức Richard Grenell cho biết: “Hoa Kỳ cam kết sẽ củng cố liên minh quân sự hai bờ Đại Tây Dương và việc Tổng thống Trump nâng cao khả năng quốc phòng ở Đức đồng nghĩa với việc liên minh NATO đã trở nên mạnh mẽ hơn vào ngày hôm nay”.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cũng cho hay: “Quyết định tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ tại Đức là một dấu hiệu đáng hoan nghênh của sự bền vững trong mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương và thể hiện cam kết hợp tác củng cố an ninh giữa hai bên”.

Trước đây, ông Trump đã nhiều lần chỉ trích Đức đã không chi tiêu nhiều ngân sách như Washington để đảm bảo NATO có thể luôn sẵn sàng chiến đấu. Việc Mỹ triển khai thêm quân đến Đức dường như đã đi ngược lại với những phàn nàn trên của Tổng thống Mỹ.

Theo Infonet
Bộ phim “Anora” của đạo diễn Sean Bakertại giành giải Cành cọ vàng tại lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. Ảnh: Reuters.
"Anora" giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2024
(Ngày Nay) - Cành cọ Vàng (Palme d'Or) - giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay đã được trao cho bộ phim "Anora" của đạo diễn người Mỹ Sean Baker trong lễ trao giải diễn ra vào tối 25/5 theo giờ địa phương.
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.
Số ca tử vong do kháng kháng sinh ngày càng tăng. Ảnh: Kirsty O’Connor/PA
Nguy cơ tiềm ẩn và giải pháp phòng ngừa siêu vi khuẩn
(Ngày Nay) - Tình trạng kháng kháng sinh (AMR) đang gia tăng nhanh chóng và trở thành một vấn đề y tế toàn cầu nghiêm trọng. Theo ước tính, AMR đã gây ra 4,95 triệu ca tử vong tính đến năm 2019, và con số này có thể tăng lên 10 triệu ca vào năm 2050 nếu không có biện pháp can thiệp.