Trần Đức Nguyên bước tiếp trên chặng đường solo với single "Đã Từng"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Song song với các hoạt động trong ban nhạc Raditori, nhạc sĩ Trần Đức Nguyên vẫn tiếp tục với hành trình âm nhạc của riêng mình.
Artwork của ca khúc "Đã Từng". Ảnh: Trần Đức Nguyên.
Artwork của ca khúc "Đã Từng". Ảnh: Trần Đức Nguyên.

Ngày 01/04, nhạc sĩ Trần Đức nguyên đã chính thức phát hành sản phẩm mới với tựa đề “Đã Từng” cùng music video đi kèm trên YouTube. Khai thác sâu cảm xúc tiếc nuối, ca khúc chứa đựng những góc nhìn, chiêm nghiệm và sự trưởng thành trong nội tâm của nam nghệ sĩ trong suốt gần 10 năm theo đuổi âm nhạc.

Trần Đức Nguyên bước tiếp trên chặng đường solo với single "Đã Từng" ảnh 1

Hình ảnh từ MV "Đã Từng". Ảnh: Trần Đức Nguyên

“Đã Từng” tiếp nối màu sắc storytelling đặc trưng của Trần Đức Nguyên, điều đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả qua các sản phẩm trước đó cùng với Raditori như “Vũ trụ nhỏ” hay “Những con người”. Với ca từ gần gũi cùng âm nhạc tối giản, ca khúc tạo ra không gian với chiều sâu cảm xúc, để mỗi người nghe có thể tập trung vào nội dung và rút ra những góc nhìn khác nhau cho riêng mình.

Dù mang nặng cảm xúc, nhưng “Đã Từng” không mang màu sắc bi luỵ, mà nghiêng về sự lặng lẽ và trưởng thành trong tâm hồn. Trần Đức Nguyên không chỉ nói về tình yêu mà còn muốn gửi gắm thông điệp đến người nghe: “Hãy nhìn lại quá khứ với sự bình thản và chấp nhận những điều dang dở; không phải kỷ niệm đẹp nào trong quá khứ cũng có thể níu giữ lại”.Không chỉ dừng lại ở một sản phẩm thông thường, “Đã Từng” còn là single mở đường cho album “Hèn Mọn” sẽ được phát hành trong năm.

Ca khúc là dấu mốc đáng nhớ trong chặng đường âm nhạc, mở ra những dự án solo của Trần Đức Nguyên. Xuất phát từ vai trò sáng tác và hát chính trong ban nhạc Raditori, nam nghệ sĩ hướng đến việc trở thành một nhạc sĩ với định vị là một singer-songwriter kể chuyện bằng âm nhạc.

Trần Đức Nguyên là thành viên của ban nhạc rock Raditori từ năm 2018, dưới vai trò sáng tác và hát chính. Hoạt động âm nhạc độc lập từ sớm, anh gây ấn tượng với khán giả qua phong cách tự nhiên và giàu cảm xúc trong các ca khúc nổi bật như “Già”, “Đi về” hay “Khờ”.

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”