Trận lũ lụt thế kỷ tại Australia: Người dân hoảng hốt khi thấy cá sấu và rắn bò vào nhà

(Ngày Nay) - Đợt lũ lụt tàn khốc ở đông bắc Australia đã buộc hàng nghìn người rời bỏ nhà cửa của họ khi mưa to kèm gió lớn sẽ tiếp tục diễn ra trong vài ngày tới, nhà chức trách cảnh báo.

Trận lũ lụt thế kỷ tại Australia: Người dân hoảng hốt khi thấy cá sấu và rắn bò vào nhà

Phần lớn thành phố Townsville ở bang Queensland phải chịu cảnh ngập lụt, nhiều hộ dân đã bị  mất điện và một số người leo lên mái nhà trú ẩn.

Mưa lớn vào ngày Chủ nhật đã buộc các nhà chức trách phải mở cửa xả lũ tại đập Ross River để giảm bớt áp lực nước, giải phóng khoảng 1.900m3 nước/giây ở vùng hạ lưu.

"Các dòng chảy nguy hiểm với tốc độ cao sẽ xuất hiện trên sông Ross vào tối Chủ nhật đến thứ Hai. Các khu vực ngập lụt chưa từng có sẽ xảy ra ở thành phố Townsville. Dự kiến các tuyến đường tiếp cận sẽ bị phong tỏa", Cục Khí tượng Queensland cho biết.

Vào thứ Bảy tuần trước, khi tình hình lũ lụt nhanh chóng trở nên tồi tệ, cảnh sát ở các khu vực của Queensland đã đến tận nhà của từng hộ dân để cảnh báo mọi người rời khỏi nhà của họ.

"Về cơ bản, đây không chỉ là một sự kiện trong 20 năm, mà là một sự kiện trong 100 năm. Sẽ có mưa lớn trong vài ngày tới đi kèm với gió lớn và lũ quét. Do đó nếu không phải ra đường, xin mọi người hãy ở trong nhà", người đứng đầu bang Annastacia Palaszczuk cho biết hôm thứ Bảy.

Trận lũ lụt thế kỷ tại Australia: Người dân hoảng hốt khi thấy cá sấu và rắn bò vào nhà ảnh 1

Nhiều con cá sấu dài hơn 2m bị nước lũ cuốn vào sân nhà của người dân. Ảnh: Twitter

Hàng trăm ngôi nhà ở Townsville đã bị ngập và có khoảng 10.000 và 20.000 tài sản có thể gặp rủi ro do thời tiết xấu.

Mọi thứ càng trở nên rợn tóc gáy hơn khi nhiều người dân đã phải bỏ chạy hoặc leo lên mái nhà khi  đã có vô số cảnh cá sấu và rắn bị cuốn theo dòng nước lũ xuất hiện trên các cành cây hoặc ngay trước sân nhà.

Theo CNN
Bình luận
Tập di cảo thơ "Những ngày tháng Tám" của nhà thơ, nhà giáo, liệt sĩ Trần Quang Long.
Những kỷ vật đi cùng năm tháng
(Ngày Nay) - Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta đã trải qua nửa thế kỷ nhưng âm vang hào hùng vẫn vang vọng, lắng sâu trong lòng mỗi người con đất Việt, đặc biệt là khi ta lặng mình trước hàng trăm kỷ vật thiêng liêng đang được trân trọng lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Tiêm vắc xin phòng bệnh tại CDC Đồng Nai. (Ảnh minh hoạ)
Bảo đảm thông suốt công tác phòng, chống dịch, tiêm chủng sau sáp nhập các đơn vị y tế
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố bảo đảm hoạt động thông suốt, không để gián đoạn làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh, tiêm chủng mở rộng sau khi nhập sáp nhập, hợp nhất các đơn vị y tế ở các cấp... là nội dung quan trọng trong công văn số 2513/BYT-PB gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur về việc tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn giao mùa.
Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên 212.000 sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, chủ yếu là vitamin, collagen, glucosamin... do nước ngoài sản xuất.
Thu giữ hơn 200.000 sản phẩm vitamin, collagen không rõ nguồn gốc
(Ngày Nay) - Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Ninh đột xuất kiểm tra, phát hiện và thu giữ trên 25 tấn, tương đương với khoảng 200.000 sản phẩm là vitamin, collagen thuộc lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khoẻ không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.
Người dân Nhật Bản. Ảnh minh họa
Có đến 68% người Nhật ủng hộ độc lập hơn với Mỹ
(Ngày Nay) - Theo một cuộc khảo sát toàn quốc ở Nhật Bản, khoảng 68% người được hỏi cho rằng Nhật Bản nên theo đuổi lập trường độc lập hơn với Mỹ, ở câu hỏi khác, 77% hoài nghi sự bảo vệ từ Mỹ với nước này.