Trang web tranh cử của Tổng thống Mỹ Trump bị tin tặc tấn công

 Tối 27/10 (giờ địa phương), một vụ tấn công đã được thực hiện nhằm vào trang web chính thức trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Sau khi bị tấn công, trên trang web hiện dòng chữ: "Trang web này đã bị chiếm đóng". Ảnh chụp màn hình
Sau khi bị tấn công, trên trang web hiện dòng chữ: "Trang web này đã bị chiếm đóng". Ảnh chụp màn hình

Trang website chính thức chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị các tay tin tặc tấn công, giành quyền kiểm soát và tuyên bố đã tiếp cận được những “thông tin mật” là bằng chứng cho thấy chính quyền của ông Trump liên quan đến “nguồn gốc virus SARS-CoV-2”.

Trong khi đó theo Bussiness Insider, trong một tuyên bố cùng ngày, người phát ngôn của chiến dịch Tổng thống Trump ông Tim Murtaugh đăng dòng trạng thái Twitter: “Tối 27/10, website tranh cử của Tổng thống Trump đã bị tấn công và chúng tôi đang phối hợp với giới chức thực thi pháp luật để điều tra nguồn gốc của vụ tấn công. Những kẻ tấn công đã không truy cập được vào dữ liệu nhạy cảm vì nó không được lưu trữ trên trang web. Trang web đã được khôi phục”.

Vụ việc xảy ra đúng một tuần trước Ngày bầu cử, khi hàng chục triệu cử tri đã đi bỏ phiếu sớm. Các cuộc thăm dò đã chỉ ra rằng đại dịch COVDI-19 là vấn đề hàng đầu mà nhiều cử tri quan tâm trong giai đoạn nước rút của chiến dịch.

Các nhà lập pháp và quan chức tình báo đã gióng lên hồi chuông cảnh báo Mỹ rất dễ bị tấn công mạng trong cuộc bầu cử. Đầu tháng 10, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia John Ratcliffe cảnh báo Nga và Iran đang tiến hành các âm mưu nhằm gây ảnh hưởng đến dư luận trước Ngày bầu cử. Trung Quốc cũng bị nghi ngờ có liên quan đến các nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử.

Theo TTXVN
Người dân Brazil biểu tình bên ngoài sân vận động Mane Garrincha trước trận khai mạc Copa America. Ảnh: AFP
Copa America khởi tranh bất chấp làn sóng dịch bệnh tại Brazil
(Ngày Nay) - Khởi tranh từ rạng sáng nay, giải vô địch bóng đá Nam Mỹ Copa America không những bị lu mờ bởi Euro 2020 mà còn vấp phải vô vàn chỉ trích vì được tổ chức trong bối cảnh nước chủ nhà Brazil đang chìm sâu trong khủng hoảng dịch bệnh.