Tránh xe ngược chiều, xe chở cát lao xuống ruộng

(Ngày Nay) - Do tránh nhau với xe tải ngược chiều nên chiếc xe chở cát lao xuống ruộng lúa bên phải đường, sau khi “cày” nát hàng chục mét đường.

Hiện trường vụ tai nạn. (Clip: Hồng Hải)

Theo nguồn tin đăng tải trên báo Nghệ An, vụ tai nạn xảy ra lúc 5h30 sáng 30/8 tại km 14+ 900 Quốc lộ 48B, đoạn qua xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu.

Thời điểm đó, chiếc xe tải HOWO mang BKS 37C – 24840 do lái xe tên Nam, trú xã Quỳnh Hoa điều khiển chở cát lưu thông hướng Nghĩa Đàn về thị trấn Cầu Giát (Quỳnh Lưu).

Khi xe đến vị trí km 14+ 900 Quốc lộ 48B, chiếc xe của anh Nam đã tránh nhau với xe tải ngược chiều nên lao xuống ruộng lúa bên phải đường, sau khi “cày” nát hàng chục mét đường.

Tránh xe ngược chiều, xe chở cát lao xuống ruộng ảnh 1

 Chiếc xe tải lật nghiêng dưới ruộng lúa. (Ảnh: Minh Huyền)

May mắn là tài xế chỉ bị xây xát nhẹ. Vụ tai nạn tuy không gây thương vong nhưng làm chiếc xe tải hư hỏng, ruộng lúa bị cát trên xe đổ xuống vùi lấp hư hỏng nặng, báo Nông nghiệp đưa tin.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do trời mưa to, đường vừa trơn vừa hẹp nên chiếc xe tải chở cả chục tấn cát của anh Nam đã lao xuống ruộng lúa khi tránh nhau với xe ngược chiều khiến cả chục tấn cát vùi luôn ruộng lúa vừa trổ bông.

Tổng hợp

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.